Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Nới lỏng giãn cách xã hội, chỉ còn 6 phường áp dụng Chỉ thị 16

(CLO) Bắt đầu từ ngày 6/9, tỉnh Bạc Liêu nới lỏng giãn cách tất cả các địa phương trong tỉnh, trong đó không còn áp dụng cách ly y tế tại TP.Bạc Liêu và nới lỏng tất cả các huyện, thị trong toàn tỉnh.

Audio

Sự kiện: COVID-19

bac lieu noi long gian cach xa hoi chi con 6 phuong ap dung chi thi 16 hinh 1

Tỉnh Bạc Liêu chỉ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với 6 phường có nguy cơ cao của TP.Bạc Liêu, còn lại thực hiện theo Chỉ thị 15. Ảnh: sggp

Cụ thể, tỉnh này áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ tại các phường 1, 2, 3, 5, 7, 8; còn lại 4 xã, phường của TP.Bạc Liêu áp dụng Chỉ thị 15.

Tất cả các huyện, thị còn lại của tỉnh Bạc Liêu áp dụng theo Chỉ thị 15. Các khu vực cách ly y tế khác vẫn thực hiện theo quy định. Quy định này được áp dụng từ 3h ngày 6/9 đến ngày 16/9.

Được biết từ ngày 27/4  đến ngày 4/9, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 183 ca bệnh COVID-19. Trong 14 ngày qua, có 90 ca mắc mới, riêng ổ dịch tại Công ty tài chính F88 (Phường 7, TP.Bạc Liêu) ghi nhận 79 trường hợp có liên quan đến chùm ca bệnh này.

Đối với công tác cách ly, tỉnh đã tiếp nhận và tổ chức cách ly 21.321 người về từ vùng dịch. Qua công tác truy vết ghi nhận 3.604 trường hợp F1, số trường hợp này đã có kết quả 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bạc Liêu thực hiện cách ly y tế toàn bộ TP.Bạc Liêu, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn bộ các huyện, thị còn lại từ 3h ngày 23/8 cho đến nay.

Theo đánh giá của Tổ công tác Bộ Y tế, tính đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nói chung, TP.Bạc Liêu nói riêng cơ bản đã được kiểm soát tốt. Tổ công tác cũng đề nghị tỉnh tiếp tục thực hiện công tác tầm soát COVID-19 diện rộng trong cộng đồng đối với những vùng có nguy cơ cao.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chủ tịch nước sẽ tham dự phiên thảo luận mở cấp cao về hợp tác Liên hợp quốc - Liên minh châu Phi

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.

Ngành Hải quan đưa ra giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19

(CLO) Hôm nay (26/10), tại hơn 100 điểm cầu, đại diện của 15 Hiệp hội doanh nghiệp ngành nghề trong nước và các doanh nghiệp thành viên đã tham gia Hội nghị trực tuyến đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 do Tổng cục Hải quan tổ chức

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu đề nghị ngừng chủ trương áp giá sàn vé máy bay nội địa

(CLO) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu nội dung đề nghị của Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long về việc ngừng chủ trương áp giá sàn vé máy bay nội địa.

Khởi tố gã chủ quán làm giả giấy tờ ô tô của khách rồi đem đi cầm cố, lấy tiền ăn tiêu

(CLO) Thấy khách mang ô tô đến sửa, đối tượng đã nảy lòng tham, làm giả giấy tờ mua bán rồi mang xe của khách đi cầm cố lấy 400 triệu đồng.

Sẽ vinh danh 45 tác phẩm tiêu biểu về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

(CLO) Trong số các tác phẩm tiêu biểu, tác phẩm “Hành trình đi tìm công lý cho cán bộ đi B Nguyễn Văn Lợi” của báo Nhà báo & Công luận được Hội đồng chung khảo Giải báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" đánh giá cao.

Khẩn trương đánh giá tác động toàn diện của dịch để đưa ra giải pháp “chung sống an toàn”

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, đánh giá tác động toàn diện của dịch COVID-19…; đưa ra dự báo xu thế tương lai và khuyến nghị định hướng chiến lược, giải pháp “chung sống an toàn” trong các mặt đời sống kinh tế và xã hội.

Bắt giữ nhóm người đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép

(CLO) Một nhóm người đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép bằng đường sông thì đã bị lực lượng công an phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Hà Nội thuộc top 10 tỉnh, thành có tỉ lệ smartphone cài đặt PC-COVID cao nhất cả nước

(CLO) Thông tin từ Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, TP Hà Nội hiện thuộc top 10 tỉnh, thành có tỉ lệ smartphone cài đặt PC-COVID cao nhất cả nước.

Cục Chăn nuôi bác thông tin 8 triệu con lợn bị tồn đọng

(CLO) Những ngày gần đây, trên một số diễn đàn, mạng xã hội đưa ra thông tin 8 triệu con lợn bị tồn đọng, theo đại diện Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thì tin này hoàn toàn không chính xác.