Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Hỗ trợ 1 tỷ đồng và tiêu thụ nông sản cho Hải Dương

(CLO) UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ 1 tỷ đồng và chỉ đạo cơ quan chức năng góp sức tiêu thụ nông sản cho người dân tỉnh Hải Dương để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho tỉnh Hải Dương. Ảnh: tienphong.vn

Tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho tỉnh Hải Dương. Ảnh: tienphong.vn

Trao đổi với báo chí, ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh này vừa quyết định hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho tỉnh Hải Dương để cùng góp sức phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này được Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh chuyển khoản cho tỉnh Hải Dương.

Cũng theo ông Tuấn, ông chỉ đạo Sở Công thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và một số chợ của tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tiêu thụ giúp nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ông Tuấn cho biết, các công ty cung cấp suất ăn cho công nhân trong các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh tích cực thu mua nông sản của bà con tỉnh Hải Dương.

Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tỉnh Hải Dương giúp bảo quản nông sản cho nông dân tại kho bảo quản ở thị xã Từ Sơn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Cũng từ kho bảo quản này, các đầu mối ở tỉnh Bắc Ninh có thể mua nông sản của Hải Dương đi tiêu thụ trong các khu công nghiệp và các chợ trong tỉnh.