Điều chỉnh kích thước chữ

Bamboo Airways ký thoả thuận hợp tác xúc tiến du lịch toàn diện với tỉnh Gia Lai

(CLO) Ngày 21/5/2022, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022, Bamboo Airways và UBND tỉnh Gia Lai đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với nội dung hợp tác xúc tiến mở các đường bay cũng như đẩy mạnh  quảng bá du lịch điểm đến đến địa phương này.

Audio

Tăng cường kết nối toàn diện

Thoả thuận hợp tác toàn diện được kỳ vọng sẽ khai thác triệt để nguồn lực nhằm phát huy tối đa lợi thế về hàng không - du lịch của tỉnh Gia Lai, từ đó góp phần tăng cường trao đổi khách đến Gia Lai bằng đường hàng không, trong bối cảnh Việt Nam đã mở cửa lại toàn phần ngành du lịch trong nước và quốc tế từ 15/3.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ phối hợp, hỗ trợ tỉnh Gia Lai nhằm thực hiện các mục tiêu quan trọng, bao gồm: tăng cường công tác xúc tiến đường bay thẳng mới đến Gia Lai từ các thị trường trọng điểm và duy trì hiệu quả các đường bay sẵn có; nghiên cứu, đề xuất phát triển các đường bay thương mại quốc tế tiềm năng đi/đến Gia Lai và thực hiện thí điểm các chuyến bay thuê chuyến trọn gói trong giai đoạn thích ứng an toàn.

bamboo airways ky thoa thuan hop tac xuc tien du lich toan dien voi tinh gia lai hinh 1

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và Bamboo Airways ký biên bản hợp tác toàn diện trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022

Về phía tỉnh Gia Lai, địa phương sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với Bamboo Airways để trao đổi thông tin thường xuyên về các kế hoạch, cơ chế, chính sách phát triển du lịch, tạo điều kiện thuận lợi để Bamboo Airways vận hành đường bay mới đến Gia Lai, hỗ trợ quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch do hãng bay tổ chức, cũng như cùng xây dựng các chương trình và sản phẩm du lịch phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tăng cường trao đổi thông tin về tình hình kinh tế xã hội, đầu tư phát triển, điều kiện kinh doanh, chính sách ưu đãi, thông tin phát triển thương mại và du lịch tỉnh Gia Lai; tăng cường hợp tác, tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại, đầu tư tại Việt Nam và nước ngoài; nghiên cứu các giải pháp kích cầu du lịch nội địa; tăng cường nhận diện thương hiệu, quảng bá  điểm đến trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước…

Phát huy lợi thế của từng đơn vị, thoả thuận hợp tác toàn diện được kỳ vọng sẽ khai thác triệt để nguồn lực nhằm phát huy tối đa lợi thế của tỉnh Gia Lai, từ đó góp phần tăng cường trao đổi khách đến Gia Lai bằng đường hàng không, trong bối cảnh Việt Nam đã mở cửa lại toàn phần ngành du lịch trong nước và quốc tế từ 15/3.

Tiền đề quan trọng

Chia sẻ về hoạt động này, lãnh đạo Bamboo Airways nhấn mạnh, việc hợp tác toàn diện giữa Bamboo Airways và tỉnh Gia Lai được hãng bay đánh giá là một dấu mốc quan trọng trong kế hoạch phát triển của doanh nghiệp và địa phương.

“Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác này sẽ là điều kiện thuận lợi để hình ảnh tỉnh Gia Lai - một địa phương vốn mang đầy giá trị văn hoá giàu tính bản sắc, trở nên gần gũi hơn với du khách trong nước và quốc tế thông qua những chuyến bay do Bamboo Airways khai thác, cũng như mang đến cho thị trường thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ hàng không - du lịch hấp dẫn và độc đáo”, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết.

Là một trong những thị trường trọng điểm được Bamboo Airways xác định tại khu vực Tây Nguyên, việc hợp tác phát triển hàng không - du lịch toàn diện với Gia Lai nằm trong lộ trình kết nối Gia Lai với các điểm đến du lịch trọng điểm đã được hãng lên kế hoạch bài bản, kỹ lưỡng.

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác các đường bay kết nối các tỉnh/thành trọng điểm đến/đi Pleiku bao gồm: Hà Nội (7 chuyến khứ hồi/tuần), TP Hồ Chí Minh (7 chuyến khứ hồi/tuần), tần suất sẽ được tăng dần tuỳ theo nhu cầu của thị trường. Bamboo Airways cũng đang tiếp tục tìm hiểu, đẩy mạnh kế hoạch khai thác các đường bay mới kết nối các thị trường trọng điểm với thành phố Pleiku trong thời gian tới.

Được biết, việc khai thác các đường bay nói trên đã góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại, học tập, giao thương thông qua đường hàng không giữa người dân Gia Lai với hai trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Điều này cũng đã tạo điều kiện hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, cũng như mở ra cho tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung khả năng thu hút đầu tư tới địa phương.

Thành lập vào năm 2017, Bamboo Airways không ngừng nỗ lực để tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy du lịch liên tỉnh với mong muốn từ 2 tỉnh bất kì của Việt Nam sẽ đều có đường bay của Bamboo Airways kết nối; cũng như nâng tầm hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Hiện tại, Bamboo Airways đang vận hành đội bay quy mô gần 30 tàu bay và đa dạng về chủng loại, cùng mạng bay hơn 70 đường bay nội địa và quốc tế, với tỉ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành liên tiếp trong các năm, tính đến 2022.

Đánh giá ngành hàng không phục hồi mạnh mẽ, Bamboo Airways lên kế hoạch mở rộng mạng bay lên 80 đường bay nội địa, 40 đường bay quốc tế trong năm 2022.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai là hoạt động quan trọng thuộc chuỗi sự kiện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, đón nhận và công bố di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 28/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Miền Bắc và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tiếp tục hoàn chỉnh thể chế để cán bộ không thể tham nhũng, không dám tham nhũng

(CLO) Chiều 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri tại các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Nhiều ý kiến của cử tri An Giang đề cập tới vấn đề việc làm cho lao động nông thôn

(CLO) Ngày 27/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Đội tuyển nữ Việt Nam sang Pháp tập huấn

(CLO) Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tập huấn vào tối nay 27/6. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 1/7 tới.

Giá đồng lao dốc mạnh, báo hiệu một cuộc suy thoái toàn cầu

(CLO) Giá đồng trên thị trường toàn cầu hiện đang chạm mức thấp nhất trong 16 tháng qua vào thứ 5 tuần trước khi các thương nhân bán phá giá kim loại này. Họ đã khiến giá đồng giảm hơn 11% chỉ trong vòng hai tuần.

Chiếc bát ngọc của vua Tự Đức được bán với giá gần 21 tỷ đồng

(CLO) Chiếc bát ngọc của vua Tự Đức vừa được nhà đấu giá Gazette Drouot tổ chức bán đấu giá thành công với giá 845.000 euro (gần 21 tỷ đồng).

Cá voi săn mồi xuất hiện ở gần đảo Bình Hưng,Cam Ranh

(CLO) Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chú cá voi lớn bất ngờ xuất hiện và trồi lên mặt nước đớp mồi gần đảo Bình Hưng, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Yên Bái

(CLO) Ngày 27/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái ký ban hành Quyết định số 463-QĐ/TU về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa

(CLO) 222 món ăn từ dừa của tỉnh Bến Tre đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam - VietKings trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và bằng xác lập Kỷ lục thế giới.