Điều chỉnh kích thước chữ

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam

(CLO) Vừa qua đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do ông Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện Điều lệ Hội và những quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo.

Audio

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe Hội Nhà báo tỉnh báo cáo kết quả hoạt động Hội trong thời gian qua. Theo đó, các hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam diễn ra sôi nổi, đáp ứng yêu cầu thông tin chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành, các địa phương cũng như nhu cầu thông tin của các tầng lớp nhân dân.

Đội ngũ các nhà báo tỉnh đã tham gia tích cực trên mặt trận thông tin, tuyên truyền, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh, đất nước. Đội ngũ các phóng viên, nhà báo không chỉ phản ánh kịp thời những thành tựu, mà hơn hết đã chỉ rõ những hạn chế, khó khăn còn tồn tại, trở thành một kênh thông tin tham khảo quan trọng để tỉnh đề ra những định hướng trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Bên cạnh đó, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng; kết quả thực hiện các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh; nhất là những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Đã tích cực tham gia Hội báo toàn quốc năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với UBND TP.Hà Nội và các ngành liên quan tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 15/3-17/3/2019.

Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam Phan Hữu Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam Phan Hữu Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Tổ chức Tọa đàm “Báo chí đồng hành với sự phát triển của quê hương” thu hút gần 70 hội viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh với 08 tham luận được chia sẻ và hàng chục ý kiến đóng góp có giá trị, thực tiễn.

Hội Nhà báo tỉnh đã xuất bản 2 đặc san “Người làm báo Quảng Nam” trong năm. Tổ chức thành công kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 gắn với 20 năm thành lập Hội Nhà báo Quảng Nam và tổng kết, trao giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII.

Về tham gia giải báo chí Quốc gia, Hội đồng thẩm định đã tuyển chọn và gửi 6 tác phẩm tham dự giải báo chí Quốc gia năm 2018. Kết quả, có 1 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Ngoài ra Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh đã thẩm định, bình xét và chọn được 27 đề tài tốt nhất của 21 tác giả, nhóm tác giả. Tháng 12/2019, Hội Nhà báo tỉnh thành lập Hội đồng thẩm định, xét chọn được 20 tác phẩm chất lượng cao để gửi ra Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và thống nhất mức hỗ trợ cụ thể cho từng tác phẩm.

Ngoài ra, Hội Nhà báo tỉnh và các tổ chức Hội trực thuộc đã triển khai kịp thời đến hội viên các Chi hội trực thuộc, Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi tham gia các giải Báo chí do Trung ương phát động như: Giải “Búa liềm vàng”, Giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí lần thứ hai”, Giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019 – 2020.

Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do ông Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra làm Trưởng đoàn viếng mộ nhà báo liệt sỹ Dương Thị Xuân Quý tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên.

Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do ông Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra làm Trưởng đoàn viếng mộ nhà báo liệt sỹ Dương Thị Xuân Quý tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên.

Đối với công tác kiểm tra, hầu hết hội viên có ý thức thực hiện tốt Điều lệ Hội, chương trình kế hoạch công tác, các Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội đã đề ra trong năm, thực hiện nghiêm Luật báo chí 2016 và 10 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

Hội Nhà báo tỉnh cũng phối hợp với các cơ quan báo chí tạo điều kiện cho các hội viên, phóng viên tham dự nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ ngắn hạn cho Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm báo trong tỉnh. Về công tác xã hội, Hội Nhà báo tỉnh đã vận động nguồn tài trợ xã hội hóa tặng các suất quà cho 4 trường hợp hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận những kết quả Hội Nhà báo tỉnh đạt được; đồng thời, tiếp thu, giải đáp các ý kiến, vướng mắc về hội viên, phóng viên thường trú tại địa bàn. Nhân dịp này đoàn cũng đề nghị Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung, hình thức sinh hoạt và điều hành của Ban Chấp hành, thực hiện nghiêm quy chế hoạt động. Đồng thời, quản lý tốt hội viên là phóng viên trong việc dùng thẻ trong quá trình tác nghiệp.

* Cũng trong chương trình, Chủ tịch UBND xã Duy Thành Trần Thanh Thư đưa đoàn công tác đến viếng mộ nhà báo liệt sỹ Dương Thị Xuân Quý và giới thiệu về sự phát triển, đổi thay của xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên ngày hôm nay.