Báo Quân đội nhân dân tiếp nhận 2.400 khẩu trang phục vụ tác nghiệp ở những vùng có dịch

(CLO) Sáng 11/8, cán bộ, phóng viên, chiến sĩ, người lao động Báo Quân đội nhân dân đã tiếp nhận 2.400 khẩu trang kháng khuẩn AKD06 từ Nhà máy Z176, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Tiếp nhận số khẩu trang Nhà máy Z176 trao tặng, Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, ban giám đốc, đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy Z176 đã giúp đỡ Báo Quân đội nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đảm bảo an toàn cho các phóng viên tác nghiệp tại những vùng có dịch.

Đại tá Đỗ Phú Thọ tiếp nhận 2.400 khẩu trang kháng khuẩn từ Nhà máy Z176. Ảnh Phương Tri

Đại tá Đỗ Phú Thọ tiếp nhận 2.400 khẩu trang kháng khuẩn từ Nhà máy Z176. Ảnh Phương Tri

Được biết, sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn AKD06 của Nhà máy Z176 đã xuất khẩu đi nhiều nước và được đánh giá cao. Từ tháng 3/2020, khi các đơn hàng xuất khẩu truyền thống báo dừng, nhà máy đã nhanh chóng chuyển sang sản xuất khẩu trang và các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19, tạo việc làm cho gần 1.800 cán bộ, nhân viên, người lao động.

Bên cạnh cung cấp khẩu trang kháng khuẩn cho Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Văn phòng Chính phủ…nhà máy cũng sản xuất các lều cá nhân hỗ trợ tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng.

Hiện tại, nhà máy đã phát triển được các sản phẩm phòng, chống dịch như: Bộ quần áo phòng hộ, khẩu trang kháng khuẩn…đạt tiêu chuẩn xuất sang châu Âu, châu Mỹ. Tính đến nay, đơn hàng xuất khẩu của Nhà máy Z176 sang châu Âu và Mỹ khoảng 18 triệu sản phẩm.

Xem thêm

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: