Điều chỉnh kích thước chữ

Bé gái bị thủng ruột vì nuốt 4 viên bi nam châm trong đồ chơi

(CLO) Một bé gái 6 tuổi phải nhập viện cấp cứu do nuốt phải 4 viên bi nam châm trong đồ chơi.

Audio

Ngày 4/12, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bé gái 6 tuổi (ngụ tại quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh) trong tình trạng tắc ruột.

Hình ảnh 4 viên bi nam châm được lấy ra từ ruột bé gái. Ảnh: BV cung cấp 

Tại bệnh viện, bé có biểu hiện đau bụng cơn, nôn ói nhiều, bụng chướng kèm sốt. Bệnh nhi nhanh chóng được đưa đi chụp X-quang, kết quả cho thấy có 4 dị vật hình tròn dính chặt nhau nằm ở ruột non và mạch tràng.

"Sau khi phát hiện dị vật, bệnh nhi đã được phẫu thuật khẩn cấp. Các viên bi dính chặt nhau làm thủng ruột 4 nơi nên phải cắt lọc và khâu lại. Đây là trường hợp tai nạn nguy hiểm, nếu phát hiện và xử trí không kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng", ThS.BS Nguyễn Thanh Trúc, Phó khoa Phẫu thuật trong ngày, người thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhi thông tin.

Cũng theo thông tin từ phụ huynh bệnh nhi, những viên nam châm này có trong bộ đồ chơi mà mẹ bé mới mua tặng sinh nhật cách đó một tuần. Do đó, qua trường hợp này các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 khuyến cáo phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn đồ chơi cho con mình, tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Thảo Nhi