Điều chỉnh kích thước chữ

Bến Tre có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên

(CLO) Tối ngày 23/3 Bộ Y tế xác nhận, ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở Bến Tre là một cô gái 17 tuổi từ Malaysia qua Brunei về Việt Nam nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 17/3. 

Báo nói Công luận
Bệnh nhân số 123 dương tính với virus SARS-CoV-2 là nữ, 17 tuổi sống tại Sarawar Malaysia được 3-4 tháng nay. Ảnh TL.

Bệnh nhân số 123 dương tính với virus SARS-CoV-2 là nữ, 17 tuổi sống tại Sarawar Malaysia được 3-4 tháng nay. Ảnh TL.

Theo đó, bệnh nhân số 123 là nữ 17 tuổi sống tại Sarawar Malaysia được 3-4 tháng nay. Ngày 17/3 cô sang Bandar Seri Begawa, đi chuyến bay BI381 ghế 27K tới Tân Sơn Nhất trưa cùng ngày. Sau đó cô về Bến Tre trên xe nhà Công Tạo, rồi tự cách ly tại nhà. Có hai người tiếp xúc với cô tại nhà, hiện chưa có dấu hiệu bệnh. Hiện mẫu bệnh phẩm của nữ bệnh nhân được xác định sương tính với virus SARS-CoV-2. 

Trước đó chiều nay, Bộ Y tế cũng xác nhận bệnh nhân số 122 tại Việt Nam được ghi nhận là cô gái 24 tuổi quê Hà Tĩnh, trở về Đà Nẵng từ Bangkok (Thái Lan). Được biết nữ bệnh nhân này là nhân viên quán rượu tại Bangkok có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 17/3, cô đến quán bar ở Bangkok thăm bạn. Ngày 20/3, cô đi taxi đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi, lên chuyến bay số hiệu TG947 về Đà Nẵng.

Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, cô được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đưa tới cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng. Ngày 21 và 22/3, bệnh nhân sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly, ngày 23/3 được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Một người bạn bệnh nhân đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh.

Trong buổi sáng nay, các bệnh nhân ghi nhận gồm có 5 người ở TP HCM và ĐBSCL, 3 người ở Hà Nội.

Hôm nay cũng đánh dấu ngày bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. 

Tính đến 21h ngày 23/3, Việt Nam ghi nhận 123 nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 17 người đã khỏi bệnh, 106 người đang điều trị. Các ca bệnh chủ yếu xâm nhập từ nước ngoài.

PV