Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân 6.572 điều trị tại Bạc Liêu khỏi bệnh

(CLO) Bệnh nhân 6.572 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã hoàn toàn bình phục và được cho xuất viện sau khi xác định khỏi bệnh.

Audio
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu trao giấy xuất viện cho bệnh nhân 6.572.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu trao giấy xuất viện cho bệnh nhân 6.572.

Ngày 18/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua điều trị tích cực, bệnh nhân 6.572 đã khỏi bệnh và được cho xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu từ ngày 28/5/2021 đến ngày 18/6/2021.

Theo quy định, sau khi hoàn thành cách ly y tế, trở về gia đình bệnh nhân phải trình bảo với địa phương nơi cư trú và thực hiện cam kết tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Đồng thời, chủ động thông báo cho y tế địa phương biết tình trạng sức khỏe và ghi nhật ký tiếp xúc gần cho đến khi hết 7 ngày tiếp theo.

Như Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, trước đó, tỉnh Bạc Liêu ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 6.427. Trường hợp này là cô giáo mầm non (Bệnh nhân 6.572, được Bộ Y tế công bố), từ TP. HCM về quê ở ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình để làm căn cước công dân nhưng không khai báo y tế.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các cơ quan chức năng đã đưa trường hợp này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị và tiến hành truy vết được 129 trường hợp F1, 1.025 trường hợp F2.

Được biết, sau khi trao giấy xuất viện cho bệnh nhân 6.572, tỉnh Bạc Liêu cũng đã trao quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 và chấm dứt phong tỏa phòng bệnh Covid-19 đối với khu vực xung quanh nhà của bệnh nhân này tại ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình.

Minh Luân