Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân COVID-19 làm việc tại Quảng Ninh 6 tháng qua không trở về Thanh Hoá

(CLO) Bệnh nhân COVID-19 người Thanh Hoá là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã điện, truy vết. Tuy nhiên, bệnh nhân này khẳng định đã 6 tháng qua không về địa phương.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là bệnh nhân nam, công tác tại Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), quê tại phường Đông Hương, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Bệnh nhân này đã 6 tháng qua không về Thanh Hoá. Các thông tin trên mạng xã hội cho rằng bệnh nhân này gần đây về Thanh Hoá nhiều lần là không chính xác.

Ngay trong sáng 28/1, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã tiến hành điều tra F2 và cách ly tại nhà 3 người, phun khử trùng toàn bộ tầng 2 Chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hoá) và cầu thang, khu vực công cộng cùa toà nhà; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch ở Chung cư Phú Sơn.

Liên quan đến tình hình dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành truy vết có 5 trường hợp F1; trong đó có 2 người đang ở Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; 2 người đang ở Hà Nội chưa có kết quả xét nghiệm; 1 người về Thanh Hoá đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá.

Ngay trong chiều nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh họp triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến tình hình dịch bệnh. Cũng theo đó, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho hay, sân bay đã tạm dừng hoạt động trong vòng 24h kể từ sáng 28/1, và phối hợp với cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên.

Cùng với đó, phía sân bay cũng thực hiện phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ sân bay sau khi nhân viên sân bay được xác định nhiễm virus Covid-19 (BN 1.553). Sân bay Vân Đồn là 1 trong số các sân bay đón các chuyến bay chở người Việt Nam và chuyên gia từ các vùng dịch về nước. Chuyến bay có ca bệnh nhiễm virus Covid-19 gần nhất hạ cánh tại sân bay Vân Đồn là vào ngày 31/12/2020.

Hà Anh