Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Bênh viện Bạch Mai công bố giá dịch vụ giường bệnh cao nhất 3,3 triệu/ngày

(CLO) Bệnh viện Bạch Mai vừa có thông báo giá một số dịch vụ khám chữa bệnh khi người dân đến khám tại đây được áp dụng từ ngày 1/4.

Bệnh viện Bạch Mai sẽ áp dụng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu mới từ 1/4 tới. Ảnh: vietnamnet.vn

Bệnh viện Bạch Mai sẽ áp dụng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu mới từ 1/4 tới. Ảnh: vietnamnet.vn

Theo đó, Hội đồng Quản lý của Bệnh viện Bạch Mai vừa thông qua Nghị quyết về giá một số dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện được áp dụng từ ngày 1/4 như sau. Cụ thể: 

Giá khám bệnh theo yêu cầu có 4 mức:

Khám giáo sư: 550.000 đồng.

Khám phó giáo sư: 450.000 đồng.

Khám tiến sĩ, BSCKII: 350.000 đồng.

Khám thạc sĩ, BSCKI: 250.000 đồng.

Giá giường bệnh theo yêu cầu (đã bao gồm chi phí của gói chăm sóc toàn diện):

Giường chăm sóc toàn diện - loại 1 (1 người/phòng): 2.300.000 đồng/người/ngày.

Giường chăm sóc toàn diện - loại 2 (2 người/phòng): 1.800.000 đồng/người/ngày.

Giường chăm sóc toàn diện - loại 3 (3-4 người/phòng): 1.390.000 đồng/người/ngày.

Giường chăm sóc toàn diện - loại 2.1 (phòng 2 người, trong đó có 1 người bệnh, sử dụng hết cả phòng): 3.300.000 đồng/người/ngày.

Ngoài ra, theo vị đại diện Bệnh viện Bạch Mai, việc xây dựng bảng giá mới cho dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Trước đây, mỗi người bệnh nằm viện nội trú sẽ phải kèm ít nhất 1-2 người nhà đi cùng để chăm, nay với dịch vụ trọn gói, bệnh nhân sẽ được chăm sóc toàn diện với nhân viên được đào tạo, tập huấn bài bản.

Tuy nhiên, phía bệnh viện cũng cho biết, đây chỉ là giá thí điểm, sau đó bệnh viện sẽ tổng kết đánh giá để điều chỉnh cả về tổ chức, giá cá sao cho phù hợp.

Riêng đối với khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ mới thành lập, trong giai đoạn đầu sẽ tạm thời áp theo giá của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. Hết năm 2021, Bệnh viện Bạch Mai sẽ xây dựng giá theo thực tế sử dụng của đơn vị.

Từ năm 2020, Bệnh viện Bạch Mai là một trong 4 bệnh viện thực hiện thí điểm tự chủ theo Nghị quyết 33 của Chính Phủ cùng với Chợ Rẫy, Việt Đức, Bệnh viện K.

Khi thực hiện thí điểm tự chủ, các bệnh viện tự chủ về thực hiện chuyên môn; tự chủ về bộ máy, nhân sự; tự chủ về đầu tư, mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản; tự chủ về tài chính, tiền lương, giá dịch vụ y tế... theo quy định của pháp luật.

PV