Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện FV đào tạo thực hành cho Sinh viên ngành Y trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

(CLO) Ngày 22/01/2022, Bệnh viện FV và trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU - thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng) chính thức ký kết hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên, học viên khối ngành sức khỏe của nhà trường. Sự kiện diễn ra tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Audio

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế 

Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện FV và HIU có hiệu lực từ năm 2022 đến 2028. Theo đó, Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận đào tạo thực hành cho sinh viên đại học và học viên sau đại học khối ngành sức khỏe của HIU, bắt đầu từ tháng 2/2022.

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 1

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, hai đơn vị sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ trao đổi các kiến thức mới.; Đặc biệt Bệnh viện FV cũng có thể tuyển dụng sinh viên và học viên HIU sau tốt nghiệp khi có nhu cầu.

Các thực tập sinh của HIU sẽ được trải nghiệm công việc thực tế, có thêm những kinh nghiệm phong phú cùng đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ tận tâm, giỏi nghiệp vụ, đồng thời được cập nhật các kiến thức mới về công nghệ tân tiến và kiến thức chuyên môn tại FV. 

Với chương trình hợp tác quan trọng này, hai đơn vị cùng hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, và sinh viên ra trường đủ tự tin để làm việc tại các bệnh viện quốc tế trong và ngoài nước.

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 2

Sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU sẽ được đào tạo thực hành tại bệnh viện quốc tế FV.

Theo đuổi sứ mạng và tầm nhìn trở thành một trong những cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe hàng đầu Việt Nam - cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, HIU không ngừng đổi mới và đầu tư mạnh mẽ cho khối ngành Khoa học sức khỏe cả về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, mang đến môi trường thực tập, thực hành lâm sàng tốt nhất cho sinh viên. 

GS.TS. Phạm Văn Lình - Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Lý do chúng tôi mong muốn FV hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên HIU là vì đây là bệnh viện có uy tín, với 2 lần đạt chứng nhận JCI. Sinh viên HIU sẽ có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức một cách trực quan sinh động thông qua quá trình thực hành tại Bệnh viện FV. Các em cũng sẽ thường xuyên được thực hành trên các thiết bị y tế hiện đại. Nhờ đó, sinh viên, học viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại các bệnh viện quốc tế trong và ngoài nước”. 

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 3

Bệnh viện FV 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI và hướng đến tái đạt lần 3 trong năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu- Giám đốc Tiếp thị và Phát triển kinh doanh Bệnh viện FV - cho rằng chương trình hợp tác sẽ giúp đào tạo đội ngũ nhân sự y tế tại Việt Nam bắt kịp các tiêu chuẩn làm việc quốc tế ở tương lai gần. “Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong số ít trường đại học tại Việt Nam có đào tạo khối ngành sức khỏe theo chuẩn quốc tế, và thậm chí đào tạo cả bác sĩ cho Ấn Độ và nhiều nước ở châu Á. Còn FV là bệnh viện đầu tiên ở phía Nam 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận chất lượng JCI và hướng đến mục tiêu tái đạt lần 3 trong năm 2022. Chương trình hợp tác giữa FV và HIU sẽ giúp đào tạo và bổ sung nguồn lực y bác sĩ theo chuẩn quốc tế có chuyên môn cao, kỹ năng và y đức tốt”, bà Nguyễn Thị Lệ Thu nhấn mạnh.

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 4

Thời gian qua, FV là một trong số ít bệnh viện tư nhân chủ động tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid theo mô hình “bệnh viện tách đôi”.

Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện FV tiếp nhận khoảng 120 thực tập sinh từ nhiều trường Đại học. Nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nhóm ngành y tế, FV đã bắt đầu có những hình thức hợp tác đầu tiên với các trường đại học uy tín trong nước như trường Đại học Hoa Sen, trường ĐH Y Dược TP.HCM, trường ĐH Y Dược Cần Thơ, trường ĐH Y Dược Huế, trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Lycée Francais International Marguerite Duras (LFIMD)… Mục tiêu của Bệnh viện là đồng hành cùng các trường đại học, tạo ra môi trường để các nhà quản lý bệnh viện, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, thư ký y khoa trong tương lai, có cơ hội thực hành và làm việc trong bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế như FV, qua đó góp phần nâng cao chất lượng ngành y tế trong nước, giúp cải thiện năng lực chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Về phía HIU, nhà trường thực hiện đào tạo ngành Y khoa theo chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, được triển khai trên cơ sở chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế Việt Nam; đồng thời đổi mới tiệm cận chương trình đào tạo y khoa của các nước tiên tiến trên thế giới. HIU được đánh giá là một trong những trường đại học tư thục có đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất tại Việt Nam với hơn 7.000 sinh viên, học viên đang theo học và nghiên cứu. Trong những năm học gần đây, nhà trường luôn tích cực cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế để có thể tiếp nhận đào tạo cho các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bước đầu tiên của chương trình hợp tác chiến lược toàn diện giữa FV và NHG

Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện FV và HIU là bước đầu trong thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa FV và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Chương trình hợp tác toàn diện gồm các nội dung chính là ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau với các chính sách đặc biệt, chăm sóc khách hàng và phát triển mạng lưới khai thác kinh doanh trên thế mạnh và nguồn lực sẵn có; kết hợp trong lĩnh vực truyền thông; đóng góp cho sự phát triển giáo dục, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho hai bên; đồng hành trong các hoạt động cộng đồng… Việc hợp tác chiến lược toàn diện này hứa hẹn mang đến những lợi ích và dịch vụ tốt hơn cho bệnh nhân của Bệnh viện FV, cho học sinh, sinh viên và phụ huynh của NHG.

ẢNH KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 5

Ký kết hợp tác chiến lược giữa NHG và FV.

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 6

Ký kết hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Nguyễn Hoàng và FV.

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 7

Ký kết hợp tác đào tạo giữa HIU và FV.

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 8

Ký kết hợp tác giữa FV và HIU.

benh vien fv dao tao thuc hanh cho sinh vien nganh y truong dai hoc quoc te hong bang hinh 9

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngày 23/5: Ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới!

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 22/5 đến 16h ngày 23/5 ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 140 ca so với ngày hôm qua tại 43 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chụp hình căn cước công dân không rõ mục đích

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thủ tướng đề nghị các cơ quan đề xuất khen thưởng đội tuyển bóng đá nữ và nam; Bắt giam đối tượng nổ súng gây rúng động ở Hội An; Chuyên gia chỉ rõ sai lầm khi định hướng ngành nghề sau THPT.

Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông dừng đột ngột do đường ray trơn trượt

(CLO) Ngày hôm nay (23/5), trong quá trình vận hành, tàu điện Cát Linh - Hà Đông (TP.Hà Nội) đã dừng lại giữa đường dù chưa đến ga khiến nhiều hành khách bất ngờ.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.