Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Trung ương Huế cử thêm 300 cán bộ vào TP. HCM chống dịch Covid-19

(CLO) Trong tuần này, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ cử thêm 300 cán bộ y tế, điều dưỡng, kỹ thuật viên vào TP. HCM để điều trị cho các bệnh nhân ở Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TP.HCM.

Cán bộ y tế Bệnh viện Trung ương Huế tập huấn trước khi vào TP.HCM.

Cán bộ y tế Bệnh viện Trung ương Huế tập huấn trước khi vào TP.HCM.

Ngày 9/8, Bệnh viện Trung ương Huế đã cử đoàn gồm 17 cán bộ, y bác sĩ và kỹ thuật viên cùng với một số lượng lớn trang thiết bị, vật tư y tế để bổ sung, hoàn thiện Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TP. HCM. Nhằm đáp ứng nhu cầu thu dung, cấp cứu và điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã huy động, đặt hàng số lượng lớn các trang thiết bị y tế từ các nhà tài trợ, đơn vị cung ứng phục vụ cho hoạt động của Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TP. HCM.

Các cán bộ, y bác sỹ, kỹ thuật viên tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP.HCM là những nhân viên y tế có trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, được đơn vị đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu như: thở máy, liệu pháp thay thế thận, oxy hóa máu qua màng (ECMO).

Ngoài ra, các điều dưỡng cũng được tập huấn bài bản cách chăm sóc người bệnh nhiễm Covid-19 nặng, chăm sóc người bệnh thở máy; hướng dẫn tập vận động, dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho người nhiễm bệnh.

Dự kiến, trong tuần này, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ cử khoảng 300 cán bộ y tế, điều dưỡng, kỹ thuật viên vào TP. HCM để sớm hoàn thiện hệ thống thiết bị y tế và tiến hành cấp cứu, thu dung, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Lãnh đạo địa phương tiễn đoàn cán bộ y tế Bệnh viện trung ương Huế vào TP.HCM.

Lãnh đạo địa phương tiễn đoàn cán bộ y tế Bệnh viện trung ương Huế vào TP.HCM.

Trước đó, ngày 2/8, đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế do GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường vào TP. HCM để khảo sát và thiết lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại đây.

Cái Văn Long

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Hà Nội: Nhiều dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ, ì ạch giải ngân

(CLO) Tính đến giữa tháng 5 nhưng hiện Hà Nội đang tồn tại nhiều dự án giao thông có tỷ lệ giải ngân thấp như dự án đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - ga Hà Nội) đạt 0,1%; cầu Ngọc Hà 0,5%; dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương 3,2%;...

Vụ xả súng Texas: 19 học sinh thiệt mạng học cùng một lớp, kẻ sát nhân gửi cảnh báo trên mạng

(CLO) Cả 19 trẻ em và 2 giáo viên bị thảm sát tại một trường tiểu học ở Texas đều thuộc về một lớp học lớp 4, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư (25/5). Tay súng Texas cũng đã đăng trên mạng xã hội rằng hắn sẽ bắn một trường tiểu học khoảng 15 phút trước khi ra tay.

Giá vàng thế giới 26/5: Giảm 1% trước khi biên bản cuộc họp Fed được công bố

(CLO) Giá vàng đã giảm 1% vào sáng nay sau 5 phiên tăng giá liên tục, bị áp lực bởi sự phục hồi của đồng đô la Mỹ trước khi biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ được công bố.

Siêu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra 2022 phiên bản Limited về Việt Nam

(CLO) Siêu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra 2022 phiên bản Limited vừa được một doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam, giá chào bán từ 4,5 tỷ đồng.

Kiếm 10 tỷ/năm nhờ bất động sản, người đàn ông vẫn sống trong xe tải, đi du lịch muôn nơi

(CLO) Michael Albaum bắt đầu đầu tư vào bất động sản từ năm 2014. Giờ đây, anh sở hữu 61 căn hộ cho thuê và sống trong một chiếc xe tải, đi du lịch muôn nơi.

Phát huy vai trò, nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

(CLO) Đó là thông điệp từ Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp và 3 năm triển khai quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam do Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(CLO) Hôm nay (26/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ tư tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thị trường chứng khoán hôm nay 26/5: Tiếp tục đà hồi phục

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục. VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.