Bị kiểm tra xây dựng không phép, chủ nhà “nhốt” luôn 2 cán bộ

(CLO) Khi đang tiến hành kiểm tra công trình xây dựng không phép, chủ nhà bất ngờ khóa cửa "nhốt" luôn 2 cán bộ đến kiểm tra.

Ngày 24/2, UBND phường 7, TP. Bạc Liêu cho biết, vừa có kiến nghị điều tra làm rõ hành vi chống đối người thi hành công vụ, giam người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm (ngụ tại TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

bi kiem tra xay dung khong phep chu nha nhot luon 2 can bo hinh 1

Ông Đào Chí Tâm cản lực lượng và khóa cửa giữ 2 cán bộ của đoàn kiểm tra bên trong công trình.

Trước đó, vào lúc 15h ngày 23/2, UBND phường 7 phối hợp cùng với Phòng Quản lý Đô thị TP. Bạc Liêu tiến hành kiểm tra công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm tại thửa đất số 117+118, tờ bản đồ số 53, đường Hòa Bình, khóm 4, phường 7, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện ông Đào Chí Tâm đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính, tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép.

Đồng thời chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở theo quy định của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tuy nhiên, nhằm đối phó với lực lượng chức năng, ông Đào Chí Tâm đã cho tập kết vật tư trong công trình, đưa thợ vào bên trong để xây dựng, khoá trái của bên ngoài để ngăn không cho lực lượng chức năng vào kiểm tra, gây khó khăn trong việc xử lý.

bi kiem tra xay dung khong phep chu nha nhot luon 2 can bo hinh 2

Công trình xây dựng không phép của ông Đào Chí Tâm tại đường Hòa Bình, khóm 4, phường 7, TP. Bạc Liêu.

Đến khoảng 18h55 cùng ngày, ông Đào Chí Tâm đến mở khoá công trình để thợ xây từ bên trong ra ngoài. Thực hiện theo nhiệm vụ được phân công của Chủ tịch UBND phường 7, các thành viên Tổ chốt chặn số 19 đã vào kiểm tra công trình của ông Tâm thì ông Tâm ngăn cản, không cho lực lượng vào công trình.

Với sự trợ giúp từ lực lượng Công an phường, thành viên Tổ chốt chặn đã vào bên trong công trình của ông Đào Chí Tâm để kiểm tra, thì lúc này ông Đào Chí Tâm sử dụng ổ khóa, khóa trái cửa, nhốt ông Nguyễn Trí Nhân, Đội viên Đội Quản lý Đô thị TP. Bạc Liêu và ông Nguyễn Hoàng Vương, Công chức Địa chính – Xây dựng – Đô thị & Môi trường phường 7, TP. Bạc Liêu (thành viên Tổ chốt chặn số 19) bên trong công trình trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và người dân.

Sau một khoảng thời gian khóa trái cửa bằng ổ khoá, giam ông Nguyễn Trí Nhân và ông Nguyễn Hoàng Vương ở bên trong, ông Đào Chí Tâm mới mở khóa trước sự bức xúc của người dân đang chứng kiến vụ việc.

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc thi hành công vụ của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, UBND phường 7 kiến nghị Thường trực Thành ủy, UBND TP. Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan Công an, điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó ông Đào Chí Tâm từng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng tại phường 8, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu nhưng đến nay công trình này vẫn tồn tại.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: