Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm Giám đốc Hacinco "trốn khai báo y tế"

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Hacinco.

Audio
Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân khử khuẩn tầng 8 Tòa nhà Center Point - nơi ở của ông Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: VTV

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân khử khuẩn tầng 8 Tòa nhà Center Point - nơi ở của ông Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: VTV

Bài liên quan

Ngày 13/5, trao đổi với báo chí, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết thành phố đang yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico).

Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) sáng 13/5 có quyết định tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng, chống COVID-19. 

Theo đó, Sở Nội vụ đã nhận được báo cáo của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội, bước đầu tổng công ty đã báo cáo hình thức tạm đình chỉ chức cụ trong Đảng ủy và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 với ông Nguyễn Văn Thanh. 

Hiện nay ông này đang là F0, bệnh nhân mắc COVID-19 nên quá trình kiểm điểm, xử lý trách nhiệm sẽ thực hiện tiếp tới đây. 

Nguồn tin này cũng khẳng định việc xử lý trách nhiệm với ông Nguyễn Văn Thanh sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19. 

Hiện nay, ngoài ông Thanh đã là bệnh nhân F0, ban lãnh đạo của công ty này có 7 người thì 6 người còn lại đều là F1, phải cách ly tập trung. 

Trước đó, liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 mã bệnh 3634, Sở Nội vụ Hà Nội có văn bản thượng khẩn yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2, về chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ đã có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Theo đó, Sở Nội vụ Hà Nội yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Theo văn bản chỉ đạo thượng khẩn, Sở Nội vụ Hà Nội yêu cầu Handico báo cáo kết quả làm rõ trách nhiệm về UBND thành phố, qua Sở Nội vụ trước 10 giờ ngày 13/5.

Văn bản thượng khẩn cũng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, vợ chồng ông đã không tuân thủ các quy định về khai báo trong phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, 2 người đi du lịch Đà Nẵng nhưng khi về Hà Nội không thông báo với chính quyền địa phương. Sau đó, cả 2 người có biểu hiện dịch tễ như ho, sốt, đau họng nhưng cũng không khai báo và còn tham gia liên hoan, ăn uống đông người.

Đáng chú ý, vợ chồng ông Thanh còn đi đến 2 cơ sở y tế là Bệnh viện Thu Cúc và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, khiến khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô phải tạm phong tỏa.

Đến nay, rất nhiều địa điểm 2 người này từng lui tới trong 14 ngày qua đã phải cách ly y tế với hàng nghìn người.

Minh Chí