Biển người đổ về đền Hùng trước ngày chính lễ giỗ Tổ
(CLO) Chiều 6/4 (9/3 âm lịch), hàng vạn người đã đổ về khu vực đền Hùng (Phú Thọ) để hành hương.
Ngày 6/4 (tức 9/3 âm lịch) là ngày nghỉ thứ hai trong kỳ nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm Ất Tỵ 2025, tại khu di tích lịch sử Đền Hùng đã có hàng vạn người đến hành hương, tri ân công đức các Vua Hùng.
Theo ghi nhận của PV, chiều 6/4 dọc tuyến đường Lạc Hồng và khu vực bãi xe của khu di tích đã chật kín người và xe. Lực lượng cảnh sát giao thông, công an phải liên tục phân luồng để đảm bảo trật tự.
Đường dẫn từ quảng trường Đền Hùng tới chân núi Nghĩa Lĩnh "biển người" chen chân đi lên.
Nhiều gia đình dịp này cũng mang theo con nhỏ đi cùng, do đông đúc đành phải cõng trên lưng để di chuyển.
Do là ngày nghỉ nên lượng người đổ về Đền Hùng rất đông, mặc dù phải chen chúc nhau di chuyển lên đền, nhưng hầu hết ai nấy đều vui vẻ trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương này.
Nhiều người tranh thủ ghi lại hình ảnh cả đại gia đình tại khuôn viên di tích đền Hùng.
Nhiều người mang theo lễ để dâng lên tưởng nhớ các Vua Hùng.
Do du khách đổ dồn về chân núi Nghĩa Lĩnh quá đông, lực lượng chức năng phải phân luồng, chia ra từng đoàn nhỏ để người dân lần lượt lên núi, hạn chế ùn tắc.
Đoạn đường dài khoảng 300m lên núi Nghĩa Lĩnh gần như không còn chỗ trống, người dân chen chân, nhích từng chút một để chờ lên viếng ở đền Thượng, đền Hạ. Có nhiều thời điểm xảy ra tình trạng ùn ứ tại trước cổng chính đền Hùng.
Hình ảnh người dân chen chúc, xếp hàng nhích từng chút một hướng lên cổng chính đền Hùng.
Phía dưới chân núi, hàng nghìn người dân trải bạt, chiếu... để ăn uống, nghỉ ngơi sau khi dâng hương, vãn cảnh.
Các xe điện chuyên chở khách với các mệnh giá thấp nhất 10 nghìn đồng/ lượt, chạy liên tục.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.
(CLO) Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa các bãi tập kết vật liệu xây dựng xuất hiện ngày một nhiều, quá trình tập kết, vận chuyển cát, đá tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông.