Bình Dương thông tin về vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết

(CLO) Sáng 8/9, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về vụ cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú, đường Bùi Thị Xuân, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương khiến 32 người tử vong.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, cuộc họp sẽ thông tin sơ bộ thiệt hại về người và tài sản; xác định nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy; công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ; công tác cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị người bị nạn.

binh duong thong tin ve vu chay karaoke an phu lam 32 nguoi chet hinh 1

Quang cảnh buổi họp báo cung cấp thông tin vụ hỏa hoạn tại quán karaoke An Phú. Ảnh: Lê Giang.

Thông tin về điều kiện cấp phép hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; công tác quản lý địa bàn và khắc phục hậu quả; công tác thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An xin chia buồn đến với gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Đối với quán karaoke An Phú, đây là hộ kinh doanh cá thể, do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, thường trú phường An Phú, TP.Thuận An) làm chủ. Quán có tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 1.500m2 gồm 1 trệt, 2 lầu và sân thượng, bên trong bố trí 29 phòng hát karaoke, thực tế hoạt động 26 phòng.

Cơ sở hoạt động từ năm 2016 đến nay và có đăng ký đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan về giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy, giấy phép kinh doanh karaoke, biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở vào các năm 2019, 2021, 2022.

Toàn TP.Thuận An có 86 cơ sở kinh doanh karaoke, đã kiểm tra và rút giấy phép hoạt động 6 cơ sở. Đối với karaoke An Phú, cơ quan chức năng TP.Thuận An đã nhiều lần kiểm tra và hướng dẫn phòng cháy chữa cháy tại đây. 

Cơ sở này cũng đã từng bị xử phạt nhiều lần vì hoạt động karaoke quá thời gian quy định, không ký kết hợp đồng lao động với hàng chục nhân viên, không cung cấp bảng tên nhân viên. Chưa phát hiện các hoạt động tệ nạn xã hội hay múa thoát y tại karaoke An Phú.

binh duong thong tin ve vu chay karaoke an phu lam 32 nguoi chet hinh 2

Hiện trường vụ cháy quán karaoke đến sáng 8/9 vẫn đang được phong tỏa. Ảnh: Lê Giang.

Lãnh đạo TP.Thuận An và phường An Phú đã đi thăm hỏi và hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện được hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp bị thương. Đối với người tử vong, chính quyền địa phương hỗ trợ ban đầu 30 triệu đồng/trường hợp.

"Chủ cơ sở karaoke cũng đã hỗ trợ 30 triệu đồng/trường hợp tử vong trong vụ hỏa hoạn", ông Tâm nói.

Đại diện Công an tỉnh Bình Dương thông tin, sau khi hỏa hoạn xảy ra, lực lượng công an tỉnh đã triển khai các đơn vị chức năng đến hiện trường chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đến thời điểm này Công an tỉnh xác định có 32 người tử vong, 17 người bị thương, trong đó 15 người bị thương nhẹ và 2 người bị thương nặng.

Đến tối 7/9, công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kết thúc. Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trong nhiều năm qua sau vụ cháy tòa nhà ITC ở TP.HCM.

Theo nhận định của Công an tỉnh, nguyên nhân ban đầu có khả năng do sự cố chập điện. 

Xem thêm

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cỡ chữ bài viết: