Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Phước huỷ 76 dự án thu hồi đất quá 3 năm không thực hiện

(CLO) HĐND tỉnh Bình Phước vừa thông qua nghị quyết hủy tới 76 dự án thu hồi đất quá 3 năm không thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Audio
HĐND tỉnh Bình Phước đã thông qua Nghị quyết huỷ 76 dự án chậm triển khai. Ảnh minh họa

HĐND tỉnh Bình Phước đã thông qua Nghị quyết huỷ 76 dự án chậm triển khai. Ảnh minh họa

HĐND tỉnh Bình Phước vừa thông qua nghị quyết về danh mục các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2021 và hủy các dự án thu hồi đất quá 3 năm không thực hiện.

Trong số danh mục các dự án bị hủy, dự án khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành (do Công ty cổ phần Thành Hưng làm chủ đầu tư) với diện tích hơn 161 ha đã được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp này triển khai từ tháng 5/2009.

Tuy nhiên, sau 11 năm Công ty cổ phần Thành Hưng vẫn không thực hiện dự án, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ gia đình.

Ngày 20/5/2019, UBND tỉnh Bình Phước đã thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành của Công ty cổ phần Thành Hưng.

Đối với dự án Nhà máy thủy điện Thống Nhất, tại thôn 10, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đây là dự án thủy điện nhỏ với quy mô 2 tổ máy, công suất 2.4M.

Dự án được UBND tỉnh Bình Phước quyết định đầu tư từ 12/3/2018, tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được triển khai. Do đó HĐND tỉnh Bình Phước quyết định hủy việc thu hồi 17 ha đất đối với dự án này.

Ngoài hai dự án kể trên, trong danh mục những dự án bị hủy, huyện Bù Đăng có 48 dự án, công trình với tổng diện tích thu hồi hơn 81 ha; huyện Chơn Thành có 4 dự án với tổng diện tích thu hồi hơn 180 ha; huyện Phú Riềng có 3 dự án với tổng diện tích thu hồi hơn 52 ha; huyện Hớn Quản có 2 dự án với diện tích đất thu hồi gần 96 ha; thị xã Bình Long có 12 dự án, công trình với diện tích đất thu hồi hơn 11 ha; huyện Bù Đốp có 7 dự án, công trình với diện tích đất thu hồi gần 13 ha.

Đa số các dự án bị hủy do quá 3 năm không triển khai là những dự án xây dựng công trình công cộng, khu dân cư, công trình điện, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa, bãi rác…

Thế Vũ