Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Thuận: Xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ công chức trở về từ vùng dịch

(CLO) Công chức, người lao động, chuyên gia, trong vòng 14 ngày kể từ ngày 2/2/2021 nếu tới 13 tỉnh thành có dịch đều phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trước khi trở lại làm việc.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu cách ly phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết. Ảnh: TTXVN

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu cách ly phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết. Ảnh: TTXVN

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý tại văn bản về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn vừa được UBND tỉnh Bình Thuận phát hành tối 16/2.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chuyên gia làm việc tại địa phương trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 2/2) có đi đến 13 tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 khi trở về phải khai báo y tế.

Đồng thời, địa phương yêu cầu những trường hợp trên phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc SARS-CoV-2. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, họ mới được trở lại làm việc.

Địa phương giao cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp thực hiện lập danh sách và gửi về trung tâm y tế trên địa bàn.

Riêng các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh quản lý tại địa bàn TP Phan Thiết, địa phương giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện việc lấy mẫu giám sát.

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện việc giám sát, lấy mẫu và thông báo kết quả xét nghiệm cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp biết.

Đến nay đã 340 ngày tỉnh Bình Thuận không có thêm trường hợp nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng. Toàn tỉnh có 47 trường hợp cách ly tập trung, 1.071 trường hợp đang được theo dõi, giám sát cách ly y tế tại nhà.

Thế Vũ