Bộ Dân tộc và Tôn giáo tri ân người có công tại Quảng Trị

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bộ Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân tại tỉnh Quảng Trị, đồng thời trao hơn 300 triệu đồng hỗ trợ người có công, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 2 ngày 23 - 24/7, đoàn công tác Bộ Dân tộc và Tôn giáo do Thứ trưởng Y Thông làm trưởng đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân tại tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

img-3617.jpg
Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo dâng hương tại khu di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. Ảnh: Bộ Dân tộc và Tôn giáo

Tại các điểm đến, các đại biểu thành kính tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tiếp đó, Thứ trưởng Y Thông cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Cồn Tiên, Kim Ngân và Bến Quan.

img-3616.jpg
Thứ trưởng Y Thông tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mót. Ảnh: Bộ Dân tộc và Tôn giáo

Thay mặt Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Thứ trưởng Y Thông đã trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng tới các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và chiến sĩ cách mạng tiêu biểu là người dân tộc thiểu số; trao 43 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Trong dịp này Bộ Dân tộc và Tôn giáo cũng hỗ trợ các xã Cồn Tiên, Kim Ngân và Bến Quan 20 triệu đồng mỗi xã để thực hiện công tác an sinh xã hội.

img-3618.jpg
Đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh của tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Bộ Dân tộc và Tôn giáo

Tại xã Cồn Tiên, Thứ trưởng Y Thông và đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Mót. Thứ trưởng ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên Mẹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, cống hiến của Mẹ và gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Chương trình tri ân tại Quảng Trị có tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, được thực hiện từ nguồn kinh phí của Bộ Dân tộc và Tôn giáo cùng sự đồng hành của Báo VietNamNet và Tạp chí Nghiên cứu Dân tộc và Tôn giáo.

Hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", góp phần tri ân người có công với cách mạng, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lan tỏa truyền thống đền ơn đáp nghĩa và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Xem thêm

Nhếch nhác và hiểm họa từ những "xác" biển quảng cáo bị bỏ quên ở Hà Nội

Nhếch nhác và hiểm họa từ những "xác" biển quảng cáo bị bỏ quên ở Hà Nội

(CLO) Từng là khung treo biển quảng cáo hay băng rôn tuyên truyền, nhưng sau khi nội dung được tháo dỡ, hàng loạt khung sắt vẫn bị bỏ lại trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Những "bộ xương" kim loại nằm chênh vênh trên cột điện, nóc nhà và mặt tiền công trình không chỉ làm xấu diện mạo đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.

Phiên chợ đặc biệt: 'Chốt' mua trâu, bò bằng một vệt sơn

Phiên chợ đặc biệt: 'Chốt' mua trâu, bò bằng một vệt sơn

(CLO) Đã từ lâu, chợ Ú (xã Bạch Hà, Nghệ An) được biết đến là chợ trâu, bò lớn nhất miền Trung. Điều kì lạ, mỗi tháng 6 phiên họp chợ nhưng nguồn “hàng” không bị thiếu hụt hay khan hiếm. Tại đây, mỗi cuộc mua bán có giá trị hàng chục triệu đồng được khép lại bằng một vệt sơn để nhận diện chủ mới.

Gần 12.000 tỷ đồng được huy động để chăm lo người có công với cách mạng

Gần 12.000 tỷ đồng được huy động để chăm lo người có công với cách mạng

Hưởng ứng phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng" do Thủ tướng Chính phủ phát động, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp và ngân hàng đã đăng ký ủng hộ gần 12.000 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Vingroup đóng góp 11.000 tỷ đồng để xây nhà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ thân nhân liệt sĩ và tài trợ xét nghiệm ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Nhiệt điện Phả Lại không ngừng hun đúc và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”

Nhiệt điện Phả Lại không ngừng hun đúc và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã tổ chức đoàn CBCNV đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng đang được Công ty nhận phụng dưỡng.

Hải Phòng thu hơn 16.800 tỷ đồng BHXH, BHYT trong 6 tháng đầu năm

Hải Phòng thu hơn 16.800 tỷ đồng BHXH, BHYT trong 6 tháng đầu năm

(CLO) Chiều 23/7, tại Hội nghị cung cấp thông tin và Giao ban báo chí tháng 7/2026, ông Vũ Đức Khiên - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hải Phòng đã thông tin về kết quả thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2026 trên địa bàn. 

Cảnh sát giao thông rà soát xe kinh doanh vận tải, phát hiện hơn 4.000 tài xế có dấu hiệu vi phạm

Cảnh sát giao thông rà soát xe kinh doanh vận tải, phát hiện hơn 4.000 tài xế có dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua khai thác dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình và camera trên phương tiện, Cục CSGT phát hiện hơn 4.000 trường hợp lái xe kinh doanh vận tải có dấu hiệu điều khiển phương tiện quá thời gian làm việc. Nhiều trường hợp đang lưu thông trên cao tốc đã được chuyển cho lực lượng tuần tra kiểm tra, xử lý.

Chính sách khuyến sinh: Mở rộng hỗ trợ để người trẻ yên tâm sinh con

Chính sách khuyến sinh: Mở rộng hỗ trợ để người trẻ yên tâm sinh con

(NB&CL) Sau gần 5 năm triển khai chính sách khuyến sinh từ Thông tư số 01 hướng dẫn các địa phương xây dựng cơ chế khen thưởng hỗ trợ tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số, bức tranh giữa các địa phương vẫn “nơi nóng, nơi lạnh”. Có tỉnh mạnh tay chi hàng tỷ đồng để hỗ trợ người sinh đủ hai con, nhưng cũng có nơi gần như chưa thể triển khai do thiếu nguồn lực. Thực tế này cho thấy quyền lợi của người dân vẫn phụ thuộc vào điều kiện ngân sách của từng địa phương, đặt ra yêu cầu sớm có một khung chính sách thống nhất trên phạm vi cả nước.

Cựu chiến binh nặng lòng với đồng đội, lặng lẽ gìn giữ ký ức chiến tranh

Cựu chiến binh nặng lòng với đồng đội, lặng lẽ gìn giữ ký ức chiến tranh

(CLO) Mang trong mình nỗi niềm trăn trở, day dứt khôn nguôi về những người đồng đội đã ngã xuống, sau khi trở về từ chiến trường, cựu chiến binh Lê Mạnh Hải luôn hết lòng vì đồng đội. Ông “gùi đá, cõng cát” lên núi dựng bia tri ân, tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, thăm hỏi những đồng đội còn sống. Bên cạnh đó, ông còn lặng lẽ sưu tầm hàng trăm kỷ vật chiến tranh. Mỗi hiện vật không chỉ lưu dấu một thời bom đạn mà còn kể câu chuyện về tình đồng đội, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.

Tháng Bảy tri ân, lan tỏa nghĩa tình

Tháng Bảy tri ân, lan tỏa nghĩa tình

Những phần quà trao tới gia đình chính sách, những nén hương tại các "địa chỉ đỏ" đã nối dài hành trình tri ân trong tháng Bảy. Đồng hành cùng chương trình, ROX Group tiếp tục lan tỏa nghĩa tình và trách nhiệm với cộng đồng.

Nghệ An: Nắng hạn kéo dài, nhiều diện tích chè bị khô cháy

Nghệ An: Nắng hạn kéo dài, nhiều diện tích chè bị khô cháy

(CLO) Thời gian qua, nắng nóng kéo dài khiến nhiều vùng trồng chè trọng điểm ở Nghệ An bị thiệt hại. Hiện tượng chè chuyển vàng úa, lá cháy sạm, khô héo đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế của người dân và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cỡ chữ bài viết: