Bộ Xây dựng: Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội có giá hơn 100 triệu đồng/m2, đắt ngang biệt thự

(CLO) Trong báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản vừa công bố, Bộ Xây dựng cho biết trong quý II/2025, giá nhiều chung cư tại Hà Nội đắt ngang với giá liền kề, biệt thự.

Theo Bộ Xây dựng, giá chung cư tại Hà Nội, TP.HCM và các đô thị lớn trên cả nước trong Quý II/2025 cơ bản ổn định so với quý trước, tuy nhiên cả hai thành phố đều ghi nhận mức giá cao nhất trong gần một thập kỷ.

Tại Hà Nội, giá bán trung bình trên thị trường quý II/2025 đạt 80 triệu đồng/m2, tăng 5,6% so với quý trước (tăng 33% so với cùng kỳ).

Đáng chú ý, một số chung cư đã có giá ngang ngửa với liền kề, biệt thự tại Hà Nội. Đơn cử như: Dự án Noble Crystal đang rao bán ở mức 160-270 triệu đồng/m2, dự án The Nelson Private Residences dao động trong khoảng 120-180 triệu đồng/m2, dự án The Matrix One đang rao bán ở mức 120-150 triệu đồng/m2, dự án Endless Skyline West Lake đang rao bán ở mức 120-150 triệu đồng/m2;…

gia-can-ho-ha-noi-da-tang-20-quy-lien-tiep.jpg
Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội có giá hơn 100 triệu đồng/m2, đắt ngang biệt thự. (Ảnh minh họa/CO)

Trong khi đó, giá biệt thự, nhà liền kề hiện cũng dao động ở ngưỡng khoảng 200 triệu đồng/m2. Đơn cử, Vinhomes Thăng Long có giá rao bán khoảng 172-181 triệu đồng/m2, khu đô thị mới Dịch Vọng có giá rao bán khoảng 270-283 triệu đồng/m2, Jade Square có giá rao bán khoảng 265-271 triệu đồng/m2, dự án HDI Homes Vũ Phạm Hàm có giá rao bán khoảng 310-320 triệu đồng/m2, Vinhomes Global Gate (Đông Anh) có giá rao bán khoảng 300-350 triệu đồng/m2,...

Cũng theo Bộ Xây dựng, giá thứ cấp cũng tăng mạnh, đặc biệt tại các khu vực có hạ tầng phát triển hoặc dự án đã bàn giao. Nguyên nhân chính của xu hướng này bao gồm khan hiếm quỹ đất, chi phí đầu vào tăng cao, quy trình pháp lý chậm và kỳ vọng cao từ phía chủ đầu tư...

Trong quý II/2025, lượng giao dịch bất động sản (căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ và đất nền) tiếp tục có xu hướng tăng. Trong quý II/2025 có khoảng 157.021 giao dịch, tăng 116,6% so với quý I/2025 (quý I/2025 có khoảng 134.634 giao dịch).

Trong đó, lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ là 34.461 giao dịch thành công, bằng 102,61% so với quý I/2025 và bằng 133,1% so với cùng kỳ năm 2024.

Lượng giao dịch đất nền là 122.560 giao dịch thành công, bằng 121,3% so với quý I/2025 và bằng 98% so với cùng kỳ năm 2024.

Cũng trong quý II/2025, lượng tồn kho bất động sản tại các dự án vào khoảng trên 25.294 căn/nền (bao gồm chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền), trong đó, chung cư là 3.287 căn; nhà ở riêng lẻ là 10.290 căn; đất nền 11.717 nền.

Lượng tồn kho bất động sản có xu hướng tăng nhẹ so với quý I/2025, trong đó, đối với loại hình nhà ở riêng lẻ bằng khoảng 109% so với quý I/2025, đất nền bằng 100,3% so với quý I/2025 và chung cư bằng 140,5% so với quý I/2025.

Cũng theo Bộ Xây dựng, tính đến 30/6/2025, trên địa bàn cả nước có 692 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 633.559 căn.

Trong đó có 422 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư với quy mô 418.220 căn; 124 dự án đã khởi công xây dựng với quy mô 112.952 căn và 146 dự án hoàn thành với quy mô 102.387 căn.

Xem thêm

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Người Trung Quốc vẫn chi nhiều tiền mua nhà tại Mỹ

Người Trung Quốc vẫn chi nhiều tiền mua nhà tại Mỹ

(CLO) Lượng người nước ngoài mua nhà tại Mỹ tiếp tục giảm trong năm qua, nhưng người mua từ Trung Quốc vẫn dẫn đầu về giá trị giao dịch khi tập trung vào các bất động sản cao cấp, chủ yếu tại bang California.

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

(CLO) Đến cuối tháng 6/2026, hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tăng 40% so với đầu năm, lên gần 3.200 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả đang gần sát mốc 15.000 tỷ đồng. Dù doanh thu quý II/2026 của doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 55%.

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

(CLO) Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất được các chuyên gia đánh giá là yếu tố hỗ trợ giá vàng và bạc trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này cũng kéo dài sự bất định về triển vọng lạm phát, lãi suất và chính sách tiền tệ đến ít nhất cuộc họp tháng 9, khiến thị trường kim loại quý nhiều khả năng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Cỡ chữ bài viết: