Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Cách ly y tế tại nhà đối với người dân tự phát về quê

(CLO) Người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát về quê tại Cà Mau nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được cách ly y tế tại nhà.

Audio

Ngày 6/10, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt vừa có văn bản về việc cách ly y tế tại nhà đối với người dân tự phát về địa bàn tỉnh Cà Mau từ các tỉnh, thành phố.

ca mau cach ly y te tai nha doi voi nguoi dan tu phat ve que hinh 1

Người dân về Cà Mau có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được cách ly tại nhà.

Theo đó, hiện số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát về địa bàn tỉnh rất nhiều (đến ngày 5/10 đã có gần 20.000 người và còn tiếp tục tăng nhiều trong những ngày tới), nên gây quá tải cho các khu cách ly tập trung tại tỉnh.

Để đảm bảo chặt chẽ, an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 hạn chế tới việc lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cách ly y tế tại nhà đối với người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát về địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tuy nhiên, các đối tượng được cách ly y tế tại nhà phải đảm bảo điều kiện là người đã tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc tiêm 1 liều vaccine phòng Covid-19 đủ 14 ngày và người đã khỏi bệnh Covid-19 trong thời hạn 6 tháng khi về đến Cà Mau phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (test nhanh).

Đối với các đối tượng còn lại khi về đến Cà Mau nếu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR lần 1 có kết quả âm tính SARS-CoV-2 cũng sẽ được cách ly y tế tại nhà với thời gian là 28 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Chủ tịch UBND các huyện, TP. Cà Mau chịu trách nhiệm kiểm tra, thẩm định các điều kiện yêu cầu về cơ sở vật chất của người được cách ly y tế.

Đồng thời, chỉ đạo chi bộ, tổ Covid cộng đồng, tổ nhân dân tự quản và cộng đồng dân cư tăng cường giám sát, theo dõi mọi hoạt động của người được cách ly y tế tại nhà, tuyệt đối không để tiếp xúc với người nhà, người địa phương.

Trường hợp người được cách ly y tế tại nhà có hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì xử lý nghiêm theo quy định.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Phát hiện, đào tạo đội ngũ những “cây viết” chính luận khoa học về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(CLO) Chiều 21/10, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ở các điểm cầu.

Áp dụng giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách

(CLO) Ngày 21/10, Bộ Tài chính phát đi thông báo cho hay, việc áp dụng các giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách khoảng gần 20.000 tỷ đồng.

Khởi tố vụ án, truy tìm gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng vào ngày 20/10

(CLO) Liên quan đến vụ gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng vào ngày 20/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị quần chúng nhân dân, ai có thông tin về đối tượng, liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để tố giác tội phạm.

Làm tốt chính sách quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, không tạo thành

(CLO) Thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, nhờ đó, nhiều năm qua, trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) không có những bức xúc lớn, tạo thành “điểm nóng”.

Khán giả vào Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, Ả Rập Xê Út cần điều kiện gì?

(CLO) Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, người hâm mộ muốn vào sân cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra...

Khởi tố đối tượng dùng búa đánh chết người ở quán tạp hóa

(CLO) Chỉ vì có mâu thuẫn từ trước nên khi thấy anh H. ngồi đánh cờ ở quán tạp hóa, đối tượng Ngọc đã dùng búa sát hại nạn nhân.

Ảnh hưởng không khí lạnh, người dân Hà Nội co ro trong gió rét

(CLO) Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ Hà Nội ngày 21/10 giảm xuống mức 17-19 độ C. Cơn rét bất chợt khiến nhiều người dân mặc áo ấm khi ra đường.

Xe khách “chạy chui” từ Bình Dương ra Hà Nội có bệnh nhân mắc COVID-19

(CLO) Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, hiện chưa có xe khách chính thức chạy tuyến Hà Nội - Bình Dương và ngược lại. Xe khách của nhà xe Vân Tuyến đã “chạy chui” từ Bình Dương ra Hà Nội và có chở bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Thống nhất kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông theo đúng Nghị quyết 128

(CLO) Các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương thực hiện thống nhất về yêu cầu, nội dung, phương thức tổ chức kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông theo đúng Nghị quyết số 128, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng và hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương.