Điều chỉnh kích thước chữ

Các F1 tiếp xúc ca mắc COVID-19 ở Hải Phòng xuất cảnh Hàn Quốc đã âm tính lần 2

(CLO) Chiều 26/8, Sở Y tế Hải Phòng thông tin kết quả xét nghiệm 25 mẫu của F1 liên quan trường hợp du học sinh người Đồ Sơn. Theo đó, kết quả cho biết 25 mẫu đã âm tính lần 2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Kết quả xét nghiệm lần 2 các trường hợp tiếp xúc ca mắc COVID-19 khi xuất cảnh sang Hàn Quốc. Ảnh: TL.

Kết quả xét nghiệm lần 2 các trường hợp tiếp xúc ca mắc COVID-19 khi xuất cảnh sang Hàn Quốc. Ảnh: TL.

Sau khi xuất cảnh sang Hàn Quốc, nữ sinh người Hải Phòng bị phát hiện mắc COVID-19. Theo đó, qua khoanh vùng kiểm soát, Sở Y tế Hải Phòng đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này.

Chiều 26/8, Sở Y tế Hải Phòng thông tin kết quả xét nghiệm 25 mẫu của F1 liên quan trường hợp du học sinh người Đồ Sơn. Theo đó, kết quả cho biết 25 mẫu đã âm tính lần 2.

Theo thông tin dịch tễ, công dân H.T.T.A là du học sinh tại Hàn Quốc về nước và cách ly tập trung vào tháng 3/2020. Từ ngày 24-27/7, công dân này có đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam cùng gia đinh, khi trở về có thực hiện cách ly tại nhà ở đường Sơn Hải, quận Đồ Sơn.

Trong thời gian cách ly, giám sát tại địa phương, tình hình sức khỏe của du học sinh này không có biểu hiện gì bất thường. 

Ngày 10/8, du học sinh T.A đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội bằng xe riêng, trên xe có 3 người đi nhờ. 

Ngày 20/8, chị T.A bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS- CoV-2; hiện, đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Đồ Sơn đã khẩn trương rà soát và xác định được 25 trường hợp F1 và 197 trường hợp F2 của trường hợp này.

Hiện, Sở Y tế Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 197 trường hợp F2, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân H.T.T.A, cách ly triệt để, tuyên truyền vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, tăng cường các biện biện giám sát, phòng chống dịch, lên phương án kịch bản ứng phó nếu có ca xét nghiệm nhiễm SARS- COV2 trong những ngày tới…

Liên quan ca dương tinh khi xuất cảnh sang Hàn Quốc, chính quyền quận Đồ Sơn đã triển khai giãn cách xã hội một số khu vực ở một phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, tạm dừng một số dịch vụ tại địa bàn các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương, bán hàng ăn uống trên vỉa hè, cửa hàng cafe, cửa hàng bán bia hơi.

Từ sáng ngày 25/8, công tác phun khử, khoanh vùng kiểm soát khu vực phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn) nơi công dân T.A đã ở trước khi xuất cảnh sang Hàn được triển khai.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị những người đã đến địa điểm: Số nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng trong thời gian từ 27/7/2020 đến 20/8/2020 cần gọi điện ngay đến các đường dây nóng 0903.265.275 (Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng), hoặc 0944.311.368 (Trung tâm Y tế Đồ Sơn) để được hỗ trợ.