Điều chỉnh kích thước chữ

Cẩm Phả (Quảng Ninh): Khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị bầu cử hướng tới “Ngày Hội non sông”

(CLO) Mặc dù phải thực hiện quy trình bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, nhưng UBBC các cấp của thành phố Cẩm Phả đã tranh thủ thời gian, vừa phòng chống dịch, vừa chuẩn bị cho công tác bầu cử theo đúng quy trình và đảm bảo thời gian quy định.

Đến nay công tác chuẩn bị bầu cử đã cơ bản hoàn tất.

Ngay sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban bầu cử các cấp từ Thành phố đến các phường, xã đã tiến hành lập và ban hành các Nghị quyết công bố danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND của cấp mình theo quy định bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, dễ tiếp cận và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương: công khai trên Cổng thông tin điện tử, hệ thống loa đài và thực hiện niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu, trụ sở phường, xã; đồng thời gửi danh sách đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân người ứng cử danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử.

Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Cẩm Trung, Cẩm Phả.

Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Cẩm Trung, Cẩm Phả.

Theo đó, nhiệm kỳ 2021-2026, UBBC Thành phố và các phường, xã có 613 người ứng cử đại biểu HĐND tại 135 đơn vị bầu cử (thực hiện bầu 373 đại biểu), cùng với danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND Tỉnh đã được niêm yết tại Trụ sở các phường, xã và tại các Khu vực bỏ phiếu, sớm hơn 7 ngày so với thời gian Luật định..

Thành phố Cẩm Phả đã chỉ đạo cơ quan Tổ chức - Nội vụ Thành phố hoàn thành việc rà soát, biên tập, in ấn và cấp phát tài liệu bầu cử do UBBC Thành phố biên soạn và nhận từ UBBC tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 7/5, các Tổ bầu cử trên địa bàn Thành phố đã hoàn thành việc trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu, niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt người ứng cử cả 4 cấp đảm bảo thời gian Luật định.

Theo Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử (được chia làm 3 đợt); đến nay, Thành phố  Cẩm Phả đã hoàn thành việc tập huấn công tác bầu cử với tổng số trên 600 thành viên tham gia với thành phần là UBBC, Ban bầu cử, các Tiểu ban giúp việc cấp Thành phố, các phường, xã và tập huấn trực tiếp cho thành viên các Tổ bầu cử, CBCC trưng dụng trực tiếp tham gia công tác bầu cử tại các phường, xã.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử, kiểm phiếu được thực hiện thông qua video và thiết kế, đăng tải đường link dẫn các loại Biên bản, biểu bảng tổng hợp (theo quy định) về kết quả bầu cử trên cổng thông tin đện tử Thành phố để các phường, xã thuận tiện trong  nghiên cứu, tham khảo, học tập và tra cứu, khai thác sử dụng.

Khu bầu cử phường Cẩm Thạch, Cẩm Phả.

Khu bầu cử phường Cẩm Thạch, Cẩm Phả.

Thành phố đã thực hiện biên soạn và cấp phát gần 4.000 cuốn cẩm nang phục vụ bầu cử cho thành viên làm công tác bầu cử từ cấp tỉnh đến phường xã; đồng thời để hỗ trợ báo cáo viên theo đề nghị của UBBC cấp xã, đánh dấu Cẩm Phả là địa phương đầu tiên trong toàn Tỉnh phát hành cuốn Cẩm nang phục vụ công tác bầu cử.

Ngày 9/5, Ủy ban MTTQ và UBND thành phố Cẩm Phả đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại cả 2 đơn vị bầu cử (số 7 và số 8) của thành phố. Hội nghị được cử tri đánh giá cao và đồng tình với chương trình hành động của những người tham gia ứng cử trình bày tại hội nghị.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo bầu cử TP Cẩm Phả đã giao phường Quang Hanh hoàn thành việc tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch Covid - 19 trong công tác bầu cử; Các phường, xã hoàn thành kịch bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” phục vụ cuộc bầu cử.

Khu bầu cử phường Cẩm Tây, Cẩm Phả.

Khu bầu cử phường Cẩm Tây, Cẩm Phả.

Đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố Cẩm Phả có 138.666 cử tri (chia thành 2 đơn vị bầu cử), trong đó số cử tri được bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND Tỉnh, Thành phố là 138.666 người; số cử tri được bầu đại biểu HĐND cấp xã là 134.804 người.

Từ nay đến ngày bầu cử, UBBC thành phố Cẩm Phả sẽ tiếp tục rà soát, theo dõi sự biến động của cử tri, cập nhật hàng ngày báo cáo UBBC tỉnh về số lượng cử tri ở từng khu vực bỏ phiếu để có phương cụ thể, đảm bảo quyền công dân.

Ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 7

1. Vũ Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý ngân sách (Sở Tài chính).

2. Nguyễn Thị Huệ, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

3. Lê Cao Long, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh.

4. Vũ Đình Nhân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông (TP Cẩm Phả).

5. Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giáo dục và Đào tạo kỹ năng sống Cẩm Phả, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quảng cáo Việt Thanh.

6. Trần Thu Thủy, nhân viên Phòng Giám sát chất lượng sản phẩm công ích (Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả).

7. Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả.

8. Đào Bá Yên, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh.

Ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 8

1. Bùi Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh).

2. Đinh Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHPN phường Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả).

3. Lê Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Khách sạn Hải Yến (Công ty CP Thương mại và Dịch vụ du lịch Cẩm Phả).

4. Nguyễn Thị Nhung, Giáo viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Mầm non Cẩm Thạch (TP Cẩm Phả).

5. Nguyễn Thị Hồng Quyên, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả).

6. Phạm Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty CP Than Đèo Nai – Vinacomin.

7. Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

                                          Nguyễn Quân   

 
 
Tin mới
Khẩn trương sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập

(CLO) Thường trực Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương hoàn tất thủ tục, trình Chính phủ việc sửa đổi, bổ sung Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại London

(CLO) Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, sáng 29/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ, tại Tòa nhà New Zealand, trên phố Hay market ở thủ đô London.

Giá vàng thế giới 30/6: Giảm nhẹ trước áp lực tăng lãi suất

(CLO) Giá vàng giảm vào sáng nay do áp lực từ việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ, nhưng được hỗ trợ 1 chút từ những lo ngại về suy thoái toàn cầu.

Thị trường chứng khoán hôm nay 30/6: Cơ hội hướng lên vùng 1.240 điểm

(CLO) Theo các công ty chứng khoán, cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại quanh 1.240 (+-5) điểm vẫn tiếp tục được đánh giá cao.

Xe điện Hyundai Ioniq 6 lộ diện gần giống với nguyên mẫu Prophecy

(CLO) Ngày 29/6, Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, còn các thông số kỹ thuật phải đợi đến ngày 14/7.

Dự báo thời tiết 30/6: Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Từ đêm 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, nhận số 19 tại Pau FC

(CLO) CLB Pau FC chính thức ra mắt tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sau khi anh vượt qua bài kiểm tra y tế.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(CLO) Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam chưa chạm

(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, có khả năng VN- Index quay ngược dòng và chạm đáy ở mức 1.100 điểm trong 6 tháng còn lại của năm 2022.