Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: Học sinh nghỉ học từ 10/5, dự kiến phương án kiểm tra online

(CLO) Ngày 9/5, Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai việc cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới, để phòng chống dịch COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Học sinh Cần Thơ nghỉ học từ 10/5, dự kiến phương án kiểm tra online. Ảnh: TL

Học sinh Cần Thơ nghỉ học từ 10/5, dự kiến phương án kiểm tra online. Ảnh: TL

Cụ thể, trẻ em, học sinh, học viên các bậc học mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học nghỉ học từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trường còn lịch kiểm tra học kỳ 2, giáo viên sẽ ôn tập online cho học sinh và dự kiến phương án kiểm tra trực tuyến các môn còn lại ngay sau khi sở có văn bản hướng dẫn, đồng thời tiếp tục tổ chức hướng dẫn cho phụ huynh quản lý học sinh ôn tập tại nhà.

Đối với học sinh, học viên lớp 9 và lớp 12, các trường bắt đầu ôn tập trực tuyến từ ngày 10/5 theo Công văn số 1114/SGDĐT-GDTrH ngày 7/5 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức kiểm tra cuối kì 2 năm học 2020 - 2021.

Đồng thời, tuyên truyền đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh những thông tin chính thống, tránh gây hoang mang về tình hình dịch bệnh tại TP. Cần Thơ trong cộng đồng.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Phối hợp với cơ quan Y tế địa phương để tiếp tục phòng dịch và chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho thầy cô giáo, học sinh... ngay sau khi hết thời gian nghỉ học nêu trên.

PV