Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: khẩn cấp truy vết người đi cùng chuyến bay với BN2989

(CLO) Trong số 20 người ở Cần Thơ, có 18 người ở quận Ninh Kiều, 2 người còn lại ở quận Bình Thủy và Cái Răng.

Audio
Cần Thơ: Hỏa tốc truy vết người đi cùng chuyến bay với BN2989. Ảnh minh họa

Cần Thơ: Hỏa tốc truy vết người đi cùng chuyến bay với BN2989. Ảnh minh họa

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Cần Thơ cho biết, ngành y tế vừa hoàn tất danh sách 20 người đi cùng chuyến bay với BN2989 đồng thời hỏa tốc gửi cho các địa phương để tiến hành truy vết, thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo quy định.

Theo đó, BN2989 là nữ, 28 tuổi, ở tỉnh Kiên Giang. Vào ngày 29/4 vừa qua, người này đã sang Cần Thơ, rồi bắt chuyến bay từ Cần Thơ đi Đà Nẵng để làm việc tại một cơ sở massage ở khách sạn Phú An.

Theo công bố từ Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 4.5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân này được xác định từng tới chợ Phước Mỹ vào ngày 2/5 và mua sắm tại một số quầy ở chợ này. UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm dừng hoạt động tổ chức kinh doanh tại chợ Phước Mỹ, bắt đầu từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Dự kiến sẽ có khoảng 400 người ở chợ Phước Mỹ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào sáng ngày 5/5.

Bác sĩ Nguyễn Phước Tồn - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP.Cần Thơ, cho biết thêm trên chuyến bay liên quan đến BN 2989, có 20 người ngụ ở Cần Thơ (18 người ở quận Ninh Kiều, 1 người ở quận Bình thủy và 1 người ở quận Cái Răng).