Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: Nguyên Chủ tịch UBND quận xin nghỉ hưu trước tuổi sau sai phạm đất đai

(CLO) Sau khi được điều chuyển về công tác tại Sở Nội vụ TP. Cần Thơ vì liên quan đến sai phạm đất đai, ông Lê Tâm Niệm, nguyên Chủ tịch UBND quận Bình Thủy đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Audio
Ông Lê Tâm Niệm, nguyên Chủ tịch UBND quận Bình Thủy xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Lê Tâm Niệm, nguyên Chủ tịch UBND quận Bình Thủy xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ngày 27/12, thông tin từ Sở Nội vụ TP. Cần Thơ cho biết, ông Lê Tâm Niệm, nguyên Chủ tịch UBND quận Bình Thủy đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi sau 2 tháng được điều chuyển về công tác tại Sở này.

Trước đó, ông  Lê Tâm Niệm, nguyên Chủ tịch UBND quận Bình Thủy và một Phó Chủ tịch UBND quận cũng đã phải nhận quyết định kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” về mặt Chính quyền và Đảng vì liên quan đến các sai phạm đất đai.

Như báo Nhà báo & Công luận đã đưa tin, vào cuối năm 2017, Thanh tra TP. Cần Thơ có kết luận về những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại quận Bình Thủy.

Kết luận của Thanh tra cho rằng, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy có nhiều sơ hở, yếu kém. Cụ thể, việc cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định; tách thửa, chia lô, bán nền; xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất; hình thành nhiều khu dân cư tự phát.

Tháng 11/2018, UBND quận Bình Thủy đã xử lý kỷ luật 13 cán bộ với các hình thức từ “Khiển trách” đến “Giáng chức”. Đồng thời, vụ việc sau đó được chuyển sang cơ quan Công an để điều tra và làm rõ.

Đến giữa tháng 12/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Cần Thơ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Các bị can gồm ông Lê Văn Vũ, Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy; Huỳnh Trung Thanh, Lê Hồng Khánh chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường quận  và Trần Tuấn Anh, nguyên chuyên viên thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường quận.

Được biết, hiện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP. Cần Thơ cũng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lê Văn Vũ, Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy.

Minh Luân