Cao điểm Tết, siêu thị ở TP HCM mở cửa tới nửa đêm

(CLO) Các siêu thị ở TP HCM đang tăng cường thời gian hoạt động cũng như huy động hết nhân viên, tuyển thêm người để phục vụ tuần cao điểm Tết.

Hơn một tuần nữa đến Tết Nguyên đán 2023, sức mua hàng hóa tại các siêu thị ở TP HCM tăng cao. Đại diện các siêu thị cho biết đang tăng cường thời gian hoạt động cũng như huy động hết nhân viên, tuyển thêm người để phục vụ tuần cao điểm Tết.

cao diem tet sieu thi o tp hcm mo cua toi nua dem hinh 1

Sức mua hàng hóa tại các siêu thị ở TP HCM tăng cao - Nguồn: Kỳ Hoa

Bài liên quan

Siêu thị tại TP HCM mở cửa từ mùng 2 Tết, giảm giá nhiều mặt hàng

Gần 20.000 người dân nghèo sẽ được sắm Tết miễn phí tại 'siêu thị mini 0 đồng'

TP HCM: Hàng ngàn tấn hàng Tết đổ về chợ sỉ, siêu thị

Nhiều siêu thị tung chiêu khuyến mãi hàng Việt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lịch hoạt động Tết của các siêu thị GO!, Big C, Tops Market trong những ngày trước Tết là từ 7h đến 23h. Ngày 30 Tết, siêu thị mở cửa từ 7h và đóng lúc 14h. Mùng 1 tạm nghỉ. Các siêu thị thuộc hệ thống Central Retail mở lại từ mùng 2 Tết (10h - 22h) và hoạt động theo khung giờ bình thường từ mùng 3 Tết.

Các siêu thị của chuỗi MM Mega Market cũng cho biết mở cửa từ 6h sáng đến 23h mỗi ngày, chỉ nghỉ mùng 1 Tết. “Ngoài việc mở rộng thời gian phục vụ, căn cứ vào tình hình khách hàng thực tế ở các trung tâm, giám đốc trung tâm sẽ quyết định kéo dài thời gian mở cửa có thể muộn hơn nữa để phục vụ, không để khách hàng phải về mà chưa mua sắm được đủ hàng hóa, đặc biệt là những khách hàng vẫn còn phải đi làm vào giờ hành chính”, đại diện MM Mega Market nói.

Đại diện MM Mega Market cũng cho hay, các siêu thị thuộc hệ thống đã bổ sung thêm lao động thời vụ cho các ngành hàng, thu ngân, đóng gói giỏ quà Tết, nhân viên giao nhận hàng để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất khi sức mua tăng cao.

Tương tự, ông Lê Hữu Tình, đại diện Emart Việt Nam cho biết, siêu thị đã tăng cường 300 nhân viên thời vụ cho hai siêu thị phục vụ cao điểm Tết, chủ yếu hỗ trợ các ngành hàng, thu ngân và gói giỏ quà Tết.

Lịch hoạt động Tết siêu thị Emart từ 24 - 29 Tết, siêu thị Emart Gò Vấp hoạt động từ 7h - 23h, Emart Sala hoạt động từ 7h - 22h. Ngày 30 Tết, cả hai siêu thị mở cửa từ 6h sáng tới 12h trưa. Emart nghỉ Tết hai ngày (mùng 1 và mùng 2), hoạt động trở lại bình thường mùng 3.

Từ nay đến 29 Tết, các siêu thị Satramart tại TP HCM bán từ 7h đến 22h30. Ngày 30 Tết, siêu thị mở cửa đến 12h trưa. Mùng 1 tạm nghỉ và bắt đầu bán lại từ mùng 2 Tết.

Lịch hoạt động Tết siêu thị Co.opmart, từ 23 - 25 Tết, siêu thị mở cửa từ 7h - 22h; từ 26 - 29 Tết, mở cửa từ 6h - 22h. Ngày 30 Tết phục vụ từ 6h sáng đến 12h trưa. Các siêu thị Co.opmart tại TP HCM hoạt động lại từ mùng 2 Tết và mở bán đến 12h trưa.

Trong khi đó, theo đại diện AEON Việt Nam, trong giai đoạn cận Tết, hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON sẽ kéo dài thời gian hoạt động, mở cửa xuyên Tết để phục vụ khách vui chơi, mua sắm. Cụ thể, từ ngày 23 tháng Chạp đến 29 Tết, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị mở cửa từ 7h và đóng lúc 23h. Ngày mùng 1 Tết hoạt động trong khung 11h đến 22h. Từ mùng 2 Tết mở cửa theo khung giờ bình thường.

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Cỡ chữ bài viết: