Cháy ký túc xá trường học ở Trung Quốc, 13 người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong vụ cháy ký túc xá trường học ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin vào thứ Bảy (20/1).

Tân Hoa Xã cho biết, vụ cháy tại trường Yingcai ở làng Yanshanpu, Hà Nam đã được báo cáo cho sở cứu hỏa địa phương vào lúc 23h tối thứ Sáu. Hãng tin này cho biết 13 người đã được xác nhận đã thiệt mạng và có một người bị thương. Làng Yanshanpu nằm ở ngoại ô Nanyang, thành phố có gần 10 triệu dân.

chay ky tuc xa truong hoc o trung quoc 13 nguoi thiet mang hinh 1

Một đội cứu hỏa ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc cho biết thêm: “Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường và ngọn lửa đã được dập tắt vào lúc 23h38”. Hiện chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và ít nhất một người có liên quan đến trường học đã bị bắt giữ.

Tân Hoa Xã không cho biết có bao nhiêu người thiệt mạng là trẻ em. Tuy nhiên, một người bình luận trên mạng xã hội Weibo viết: “Thật quá đáng sợ, 13 đứa trẻ từ 13 gia đình, tất cả đều ra đi ngay lập tức…”.

Vào tháng 11 năm 2023, 26 người thiệt mạng và hàng chục người phải nhập viện sau vụ hỏa hoạn tại văn phòng công ty than ở tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc. Vào tháng 7 trước đó, 11 người thiệt mạng sau khi mái của một phòng tập thể dục của trường học bị sập ở phía đông bắc Trung Quốc.

Sau vụ cháy ở công ty than, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi nước này “tiến hành điều tra chuyên sâu về những rủi ro tiềm ẩn trong các ngành công nghiệp trọng điểm, cải thiện các kế hoạch khẩn cấp và biện pháp phòng ngừa”.

Trước đó một tháng, một vụ nổ tại một nhà hàng thịt nướng ở phía tây bắc Trung Quốc đã khiến 31 người thiệt mạng và khiến chính quyền phải phát động một chiến dịch toàn quốc nhằm thúc đẩy an toàn tại nơi làm việc.

Hoàng Anh (theo Tân Hoa Xã, AFP, CNA)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: