Tối 2/1, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip 29 giây ghi lại hình ảnh H. chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang trắng, mặc áo màu xanh, quần lửng màu đen, thả hai tay chạy xe máy tốc độ cao trên cầu Thạch Bích.
H. vừa múa quạt, tạo hình trái tim và liên tục "bắn tym" về phía trước. Có đoạn, cô gái này còn bỡn cợt, trêu đùa, thậm chí mở cả khẩu trang cho người khác quay lại hình ảnh.
Cô gái thả tay chạy xe máy để múa quạt trên cầu Thạch Bích, bị phạt 7,4 triệu đồng.(Ảnh cắt từ clip)
Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự theo dõi của rất cộng đồng mạng xã hội. Nhiều người đã phản ứng gay gắt trước hành động nguy hiểm, xem thường luật giao thông của cô gái này.
Tại cơ quan chức năng, Đỗ Thị Kim H. thừa nhận mình chính là cô gái điều khiển xe tay ga, không đội mũ bảo hiểm, thả 2 tay để múa quạt. Clip này được quay vào khoảng 19 giờ ngày 2/1 trong lúc đang đi chơi với bạn bè.
Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi, sau khi làm rõ những lỗi vi phạm - như điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe máy không có gương chiếu hậu, thả hai tay khi đang lái xe, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đỗ Thị Kim H. 7,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.
PV