Chó thả rông mắc bệnh dại cắn nhiều người tại Đà Nẵng

(CLO) Một con chó mắc bệnh dại thả rông trên địa bàn xã Sơn Cẩm Hà, TP Đà Nẵng đã cắn liên tiếp 5 người, trong đó có 3 trẻ em. Vụ việc gây lo ngại về nguy cơ lây lan bệnh dại trong cộng đồng.

Sáng 31/7, Trung tâm Y tế khu vực Tiên Phước (TP Đà Nẵng) xác nhận, tại thôn Hội Lâm, xã Sơn Cẩm Hà vừa xảy ra một vụ chó dại cắn người nghiêm trọng. Tổng cộng có 5 nạn nhân bị thương do chó cắn, bao gồm: cháu V.M.K. (sinh năm 2020), cháu H.V.T. (sinh năm 2016), cháu P.Đ.L. (sinh năm 2011), chị Đ.T.T. (sinh năm 1991) và bà Đ.T.S. (sinh năm 1966).

z6858638217574_0aae664b6a6b725306d00ccd281f18e5.jpg
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả con chó này dương tính với virus bệnh dại (ảnh: Trung tâm Y tế khu vực Tiên Phước).

Theo thông tin ban đầu, vào tối 27/7, một con chó thả rông có biểu hiện lạ như chảy nước dãi, liên tục há miệng, đã bất ngờ lao vào tấn công người dân địa phương. Đáng chú ý, sau khi cắn 5 người, con chó tiếp tục cắn một con chó khác và bị chính con chó này cắn chết tại chỗ.

Ngay sau khi bị tấn công, các nạn nhân đã được đưa tới Trung tâm Y tế khu vực Tiên Phước để xử lý vết thương và tiêm vắc xin phòng dại. Trong đó, 4 người được tiêm vào ngày 28/7, riêng cháu P.Đ.L. được tiêm vào ngày 30/7. Hiện sức khỏe của các nạn nhân đang được theo dõi.

Mẫu xét nghiệm của con chó gây ra vụ việc đã được gửi đến Trung tâm Chẩn đoán và Xét nghiệm Thú y Trung ương II. Kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với virus dại.

Ngay sau khi có kết quả, các lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy xác chó dại, đồng thời triển khai biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực xảy ra sự việc. Trung tâm Y tế và chính quyền địa phương cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức trong việc quản lý, tiêm phòng cho vật nuôi, đặc biệt không thả rông chó, mèo ra nơi công cộng.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: