Chủ bãi xe ở Cửa Lò bị phạt vì thu tiền cao hơn giá niêm yết

(CLO) Thay vì thu 20.000 đồng/lượt ô tô như mức giá niêm yết, một bãi xe ở Cửa Lò nâng giá lên thành 30.000 đồng. Với hành vi trên, chủ bãi xe bị chính quyền xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 28/7, UBND phường Cửa Lò (Nghệ An) ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phan V. D. (41 tuổi, trú phường Vinh Phú). Ngoài bị phạt tiền, người vi phạm cũng buộc phải hoàn trả cho khách hàng khoản tiền đã thu cao hơn giá niêm yết.

Ông D. là chủ bãi giữ xe số 19 ở khu du lịch biển Cửa Lò. Vài ngày trước, khi khách du lịch lái ôtô vào bãi gửi, ông D. đã thu 30.000 đồng một lượt, trong khi bảng giá công khai tại đây quy định mức thu chỉ 20.000 đồng/lượt. Làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông này thừa nhận sai phạm.

01.jpg
Nhiều phương tiện nhích từng chút ở Cửa Lò. Ảnh: Nguyễn Hiền

Phường Cửa Lò cho biết thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh phục vụ du lịch, nhất là điểm trông giữ xe, nhà hàng, cơ sở lưu trú và các dịch vụ dễ phát sinh vi phạm về giá. Trường hợp không niêm yết giá, thu cao hơn niêm yết hoặc gây ảnh hưởng môi trường du lịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Biển Cửa Lò cách trung tâm thành phố Vinh (cũ) hơn 10 km, cách Hà Nội hơn 300 km. Đây là điểm đến nổi tiếng miền Trung, mỗi mùa hè đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước.

Khu du lịch này hiện có khoảng 20 bãi đỗ, trông giữ xe. Vào các dịp cao điểm, các bãi giữ xe trên địa bàn luôn trong tình trạng quá tải.

Năm 2025, Cửa Lò đã đón gần 4,8 triệu lượt khách du lịch. Năm 2026, địa phương đặt mục tiêu đón khoảng 5,2 triệu lượt du khách.

Mục tiêu của địa phương không chỉ dừng lại ở việc phục vụ tốt mùa du lịch trước mắt, mà còn xây dựng hình ảnh Cửa Lò trở thành điểm đến xanh, sạch, đẹp, thân thiện, văn minh, hiện đại, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy phát triển kinh tế của Nghệ An.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 29/7: TP HCM mưa lớn

Dự báo thời tiết ngày 29/7: TP HCM mưa lớn

(CLO) Ngày mai 29/7, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến 50-110mm, cục bộ có nơi trên 170mm. Mưa chủ yếu tập trung vào chiều và tối, cảnh báo có thể khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp xảy ra ngập úng cục bộ.

Bài 3: Hải Phòng kiến tạo "không gian vươn mình" từ cơ chế đặc thù

Bài 3: Hải Phòng kiến tạo "không gian vươn mình" từ cơ chế đặc thù

Làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu cùng Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị đang mở ra thời cơ lịch sử cho Hải Phòng. Bằng việc tiên phong thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội tại Khu thương mại tự do và Khu kinh tế chuyên biệt, thành phố không chỉ tháo gỡ rào cản thể chế để đón dòng vốn FDI chất lượng cao, mà còn kiến tạo một "không gian vươn mình" bứt phá. Tầm nhìn chiến lược ấy đang hiện thực hóa khát vọng trở thành trung tâm công nghiệp, logistics sinh thái hàng đầu, lấy sự phát triển bền vững và an sinh xã hội làm gốc.

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Điểm đáng chú ý là dự thảo đề xuất nhiều giải pháp giúp người dân chuẩn bị cho tuổi già từ sớm, hướng tới xây dựng cộng đồng già hóa khỏe mạnh trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số.

Mưa lớn gây ngập nước tại Hà Nội

Hà Nội mưa dông, nhiều nơi trên cả nước mưa lớn

(CLO) Trong vài giờ tới, nhiều khu vực của Hà Nội sẽ có mưa vừa, mưa to kèm dông. Bắc Bộ, Thanh Hóa, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng được dự báo có mưa lớn trong 24-48 giờ tới, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

(CLO) Số ca Covid-19 đến khám và điều trị có xu hướng tăng trong những tuần gần đây, song Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự gia tăng bất thường các ca nặng hay tử vong. Trước nguy cơ các bệnh hô hấp gia tăng trong mùa hè, cơ quan này khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh, đặc biệt với nhóm nguy cơ cao.

MIMC 2026 khép lại: Việt Nam giành 21 huy chương, Ngôi Sao Hoàng Mai đóng góp tới 8 học sinh giành huy chương

MIMC 2026 khép lại: Việt Nam giành 21 huy chương, Ngôi Sao Hoàng Mai đóng góp tới 8 học sinh giành huy chương

Trong 24 thành viên Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán học Quốc tế MIMC 2026, Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngôi Sao Hoàng Mai đóng góp 8 học sinh. Toàn bộ học sinh của trường đều giành huy chương cá nhân, đồng thời góp mặt trong nhiều đội đạt giải cao ở nội dung nhóm và đồng đội.

Hành trình đưa các anh hùng liệt sỹ trở về trong ký ức

Hành trình đưa các Anh hùng liệt sĩ trở về trong ký ức

(CLO) Có những cuộc trở về không diễn ra trên những tuyến đường gập ghềnh đất đá, cũng chẳng phải những bước chân của ngày khải hoàn. Đó là cuộc trở về trên khung hình, nơi ánh mắt của những người Anh hùng ngã xuống vì Tổ quốc một lần nữa hiện hữu rõ nét và vẹn nguyên trong lòng gia đình sau mấy thập kỷ ngóng trông.

Sinh viên được học trước 40% chương trình thạc sĩ ngay từ bậc đại học

Sinh viên được học trước 40% chương trình thạc sĩ ngay từ bậc đại học

(CLO) Sinh viên có kết quả học tập từ loại khá trở lên sẽ được đăng ký học trước một số học phần của chương trình thạc sĩ, với khối lượng tối đa 40% chương trình cùng nhóm ngành. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Cỡ chữ bài viết: