Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu đảm bảo môi trường tại Pleiku xanh – sạch – đẹp

(CLO) Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai đảm bảm môi trường khu vực Pleiku xanh - sạch - đẹp, đây là nhiệm vụ hàng đầu; Sở xây dựng cần phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lại quy hoạch hạ tầng đô thị về vỉa hè, lòng đường, xây dựng đến đâu chắc đến đó.

Ngày 22/2, ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo và người lao động Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai.

Báo cáo đến đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Sen – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai cho biết, tổng doanh thu năm 2025 của đơn vị đạt gần 200 tỷ, tăng 12% so với năm 2024. Thu nhập bình quân người lao động từ 10 triệu đến 12 triệu/người/ tháng, tăng 12% so với năm 2024.

img_7301.jpeg
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chúc Tết, tặng quà cho doanh nghiệp nhân dịp đầu năm mới

Ngoài việc đầu tư, nâng cấp nhiều phương tiện cơ giới, Công ty đã ứng dụng hệ thống thu gom rác thông minh tại các khu vực trọng điểm của các phường, xã trung tâm, giúp nâng cao hiệu suất thu gom rác, làm xanh, sạch đẹp. Bên cạnh đó, Công ty còn luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, thực hiện nhiều hoạt động hướng về người nghèo với tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng trong năm 2025.

Vinh dự được đón tiếp Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đến thăm và chúc Tết, bà Nguyễn Thị Sen cho biết đây là niềm vinh dự lớn, là động lực mạnh mẽ để toàn thể Công ty tiếp tục phấn đấu, sáng tạo vì phát triển bền vững của doanh nghiệp và Tỉnh nhà. Cùng với đó, bà Sen đã có một số kiến nghị về những khó, khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ công ích và các dự án năng lượng.

Cụ thể, bà Sen đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường sớm tham mưu đề xuất UBND tỉnh ban hành định mức vệ sinh môi trường chung cho toàn tỉnh; đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành quyết định điều chỉnh thu giá vệ sinh môi trường hộ dân khu vực Tây Gia lai để giảm bù đắp ngân sách của nhà nước.

z7552895352196_267211ae0bddbe98d0eeefe633d5dc2e.jpg
Bà Nguyễn Thị Sen báo cáo, kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp

Đối với các dự án năng lượng, bà Sen đề nghị UBND tỉnh cho phép điều chỉnh thực hiện giai đoạn 2026-2030 đối với dự án Điện gió Tây Hồ, công suất dưới 50MW đã được quy hoạch điện VIII giai đoạn 2031 – 2035. Với dự án năng lượng mặt trời trên mặt nước tại xã Bàu Cạn, đề nghị UBND tỉnh tạo điều kiện sớm đưa vào quy hoạch chung của tỉnh để dự án sớm được triển khai.

Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai phải đảm bảm môi trường khu vực Pleiku xanh, sạch, đẹp là nhiệm vụ hàng đầu; thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt của người dân triệt để.

z7552896101043_1ddaa47709389285a915e3ca0b6a0404.jpg
Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu đảm bảo Pleiku xanh – sạch – đẹp

Đối với kiến nghị của công ty, ông Phạm Anh Tuấn đề nghị đơn vị làm rõ đơn giá thu chất thải sinh hoạt để trình HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp tới; các dự án năng lượng có trong quy hoạch điện VIII thì hoàn toàn khả thi triển khai trong giai đoạn 2026-2030.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở xây dựng cần phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lại quy hoạch hạ tầng đô thị về vỉa hè, lòng đường, xây dựng đến đâu chắc đến đó. Tránh tình trạng “năm nay thi công, năm sau dở”, đảm bảo quy hoạch tối thiểu 10 năm.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 2/5: Nam Bộ nắng nóng gay gắt 35-37 độ

Dự báo thời tiết ngày 2/5: Nam Bộ nắng nóng gay gắt 35-37 độ

(CLO) Ngày mai 2/5, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở hầu khắp các khu vực trên cả nước, riêng khu vực Nam Bộ có nắng nóng gay gắt đến 37 độ C. Theo dự báo, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ còn nắng nóng tới khoảng tuần cuối tháng 5, mùa mưa cũng đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm.
Việt Nam có 828 công trình xanh

Việt Nam có 828 công trình xanh

Theo Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), đến 31/3/2026, cả nước có 828 tòa nhà đạt chứng nhận công trình xanh, với tổng diện tích sàn gần 20,8 triệu m².
Cỡ chữ bài viết: