Điều chỉnh kích thước chữ

Chương trình “Vang mãi bản hùng ca”: Khơi dậy, lan tỏa tình yêu đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc

(CLO) Tối ngày 23/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Audio

Chương trình truyền hình trực tiếp “Vang mãi bản hùng ca” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức là tình cảm tri ân sâu sắc tới những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng.

Qua đó, khơi dậy mạnh mẽ, lan tỏa tình yêu đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc. Đặc biệt, trong những ngày tháng cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội của chúng ta nói riêng đang căng mình chống dịch Covid 19. “Chống dịch như chống giặc”, tinh thần đoàn kết ấy lại càng cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa.

Chương trình cũng là món quà tinh thần gửi tới các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Hội Nhà báo Việt Nam nói riêng và báo chí cả nước nói chung luôn sát cánh cùng các chiến sĩ trong trận chiến cam go này.

Khán giả theo dõi Chương trình truyền hình trực tiếp “Vang mãi bản hùng ca” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chỉ xem qua Đài PTTH Hà Nội. Ảnh: Sơn Hải

Khán giả theo dõi Chương trình truyền hình trực tiếp “Vang mãi bản hùng ca” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chỉ xem qua Đài PTTH Hà Nội. Ảnh: Sơn Hải

Các bài hát, các tiết mục tại chương trình tập trung ca ngợi lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, các bài hát là những bản hùng ca, tiếp nối truyền thống đó, dưới ngọn cở của Đảng, nhân dân ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, với ý chí sắt đá “thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”. Hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta “nở hoa độc lập, kết trái tự do”.

Trong suốt những năm tháng kháng chiến ác liệt đó, báo chí luôn gắn bó, trung thành với Đảng, với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta, gắn bó với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Các nhà báo đã có mặt ở những nơi nóng bỏng nhất, ác liệt nhất, ghi lại những chiến thắng anh hùng của quân, dân ta khắp mọi miền đất nước, vạch trần tội ác, âm mưu của kẻ thù, góp phần động viên toàn quân, toàn dân ta tiến lên giành thắng lợi hoàn toàn.

Những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Ảnh: Sơn Hải

Những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Ảnh: Sơn Hải

Hàng ngàn nhà báo đã ra trận, nhiều người trong số họ đã anh dũng hi sinh, nhiều người trở về cuộc sống đời thường với thương tật suốt đời... Có người đã được đón về yên nghỉ ở quê hương; có người vẫn còn nằm lại trên những vùng đất chiến trường ác liệt ở Trị Thiên, Khu 5, Nam Trung bộ, Tây Nguyên, đặc khu Sài Gòn – Gia Định, miền Đông Nam bộ, hay vùng Cửu Long mênh mông sông nước. Đó là mất mát to lớn nhưng cũng là niềm tự hào, tô thắm truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam.

Chương trình đã để lại những xúc cảm sâu sắc trong lòng khán giả truyền hình với những phóng sự, câu chuyện làm báo chiến trường, về những đồng đội, những liệt sĩ đã hy sinh anh dũng, về một thời hoa lửa không thể nào quên. Chương trình là một không gian âm nhạc sâu lắng mà hào hùng với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ được công chúng mến mộ: NSND Quốc Hưng, Tùng Dương, Tân Nhàn, Lan Anh…

Giao lưu với nhà báo Trần Đức Nuôi, nguyên biên tập viên Đài Phát thanh Giải Phóng và nhà báo - Nhạc sĩ Đoàn Bổng cán bộ biên tập âm nhạc cho Đài Phát thanh Giải phóng. Ảnh: Sơn Hải

Giao lưu với nhà báo Trần Đức Nuôi, nguyên biên tập viên Đài Phát thanh Giải Phóng và nhà báo - Nhạc sĩ Đoàn Bổng cán bộ biên tập âm nhạc cho Đài Phát thanh Giải phóng. Ảnh: Sơn Hải

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP; Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Công ty Cổ phần Đại Thiên Trường; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí; Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Tinh thần, ý chí, tấm gương sáng ngời, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng sẽ sống mãi với non sông Việt Nam. Dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn, luôn tự hào và kế tục, phát huy, sống xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến vẻ vang đó.

Lê Tâm - Sơn Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 680.000- 840.000 trẻ em

(CLO) Theo CDC Hà Nội, hiện ngành y tế Thành phố đã lên danh sách khoảng 680 nghìn đến 840 nghìn trẻ thuộc đối tượng tiêm vaccine Covid-19.

Masan thu gần 3 tỷ USD sau 9 tháng, VinCommerce lần đầu báo lãi

(CLO) 9 tháng đầu năm, Masan Group ghi nhận doanh thu thuần gần 3 tỷ USD, chuỗi WinCommerce và mảng MEATDeli đã bắt đầu có lãi.

Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có khả năng hạt nhân có tầm bắn 5.000 km

(CLO) Ấn Độ cho biết vừa thử thành công tên lửa đạn đạo tầm bắn 5.000 km trong bối cảnh cuộc đua phát triển tên lửa siêu thanh đang nóng lên, cũng như căng thẳng biên giới với Trung Quốc chưa được giải quyết.

Cả nước có hơn 97.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(CLO) Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH&ĐT), từ đầu năm đến nay, do tác động của dịch bệnh Covid-19, cả nước có hơn 97.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Trong đó, khoảng 48.500 doanh nghiệp chọn cách tạm ngừng kinh doanh, còn lại chờ làm thủ tục giải thể hoặc đã giải thể.

TP. HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị Covid-19

(CLO) Sở Y tế TP. HCM cho biết sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị Covid-19.

Hà Nội thanh tra việc quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư

(CLO) Hà Nội yêu cầu tăng cường thanh tra công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì các nhà chung cư. Khi phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu tội phạm về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì thì chuyển cơ quan điều tra theo quy định.

Bắc Kinh chạy đua để kiểm soát Covid bùng phát trước thềm Olympic mùa Đông

(CLO) Hôm nay (28/10) chính thức đánh dấu thời điểm đếm ngược 100 ngày tới Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh, nhưng không phải ai cũng có tâm trạng ăn mừng, khi các quan chức đang chạy đua để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 đang lan rộng.

Long Biên (Hà Nội): Con đường

(CLO) Nhiều năm qua, con đường nối từ phố Gia Quất sang phố Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) đã hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện nhiều "ổ gà", "ổ trâu", thậm chí được ví như “hố bom” đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi đi lại qua đây.

“Lên đời” máy tính với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 sẽ rất tốn kém

(CLO) Khác với các máy tính sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 và 11 trước đây có thể chia sẻ chung bo mạch chủ, bộ nhớ RAM DDR4..., thế hệ 12 mới dự kiến bán ra thị trường từ ngày 4/11.