Điều chỉnh kích thước chữ

Chương trình “Xuân ấm 2020” mang mái ấm tới những người có hoàn cảnh khó khăn

(CLO) Những năm qua chương trình "Xuân ấm" đã trao tặng hàng chục căn nhà, cùng nhiều suất học bổng cho các học sinh nghèo nỗ lực trong học tập. Năm nay, chương trình “Xuân ấm 2020” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội vào ngày 17/1/2020.

Audio

Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân sáng lập và được sự giám sát hoạt động của Bộ Nội vụ, theo Quyết định số 930/QĐ-BNV ngày 08/10/2012 và Quyết định số 1263/QĐ-BNV ngày 30/11/2012 của Bộ Nội vụ.

Từ sau khi được thành lập, Quỹ đã nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai.

2

Hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hằng năm, Quỹ Hạt giống Việt và Trung tâm Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức chương trình “Xuân ấm” với mục đích kết nối cộng đồng, cùng nhau mang mái ấm tới những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi và đặc biệt là những nạn nhân của thiên tai. Năm 2019, qua chương trình “Xuân ấm”, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân cũng đã trao tặng hàng chục căn nhà, cùng nhiều suất học bổng cho các học sinh nghèo nỗ lực trong học tập.

Với chương trình “Xuân ấm 2020”, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung. Bên cạnh việc trao quà Tết, trao nhà cho các đối tượng nghèo, chung tay chia sẻ giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai bão lũ, sửa chữa, xây dựng nhà để sớm ổn định cuộc sống, trong chương trình “Xuân ấm 2020”, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân sẽ trao tặng học bổng cho 90 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập, trao tặng 12 căn nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.

Chương trình “Xuân ấm 2020” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, ngày 17/1/2020. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài PT – TH địa phương tiếp sóng.

Gia Linh