Điều chỉnh kích thước chữ

Công bố khỏi bệnh 30 bệnh nhân mắc Dịch Covid-19, trrong đó có ca bệnh số 17

(CLO) Sáng 30/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) đã công bố khỏi bệnh đối với 30 bệnh nhân mắc Covid-19.

Audio
27 bệnh nhân được điều trị khỏi. Ảnh: Bộ Y tế

27 bệnh nhân được điều trị khỏi. Ảnh: Bộ Y tế

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là 27 ca bệnh, Bệnh viện dã chiến Củ Chi là 3 bệnh nhân.

Trả lời báo chí sáng nay bác sĩ Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, trong bệnh viện cơ sở y tế tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất trong cả nước, với 80 trường hợp. Trong đó 66 người Việt và 14 người nước ngoài. 

Bác sĩ Thạch cho biết thêm, 27 bệnh nhân nói trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 từ 2 lần trở lên, sức khỏe ổn định, đã được điều trị khỏi bệnh. Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ được chuyển theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày tại cơ sở y tế khác.

Về tình hình diễn tiến sức khỏe 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2), Bộ Y tế cho biết liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khỏe đã có nhiều tiến triển tốt lên.

Trong số 3 bệnh nhân nặng, hiện có 1 bệnh nhân đã không còn phải thở máy; bệnh nhân người Anh, 69 tuổi, đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở và bệnh nhân số 19 là bác gái nữ bệnh nhân 17 (N.T.H.N) hơn 10 ngày qua phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo), hiện sức khỏe đang tốt lên. 

Như vậy, với 52/194 trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam phục hồi là 26,8%. Nếu tính riêng 178 ca bệnh trong giai đoạn 2, thì với 36 bệnh nhân đã bình phục, tỷ lệ bệnh nhân phục hồi là hơn 20%.

Tỷ lệ bệnh nhân phục hồi như trên cho thấy, việc điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam đang có những kết quả rất tích cực.

PV