Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty Asanzo bất ngờ thông báo tạm dừng mọi hoạt động từ 30/8/2019

(CLO) "Chúng tôi mong có một kết luận công tâm, khách quan và nếu có bất kỳ thiếu sót nào trong quá trình hoạt động, chúng tôi sẽ ghi nhận, cải thiện và chịu trách nhiệm. Nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận công bố theo yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng...", thông báo của Asanzo vừa phát đi chiều 30/8 nêu rõ.

Audio

Cụ thể, trong thông báo số 46/ASANZO ngày 30/8/2019, ông Phạm Văn Tam đã thay mặt toàn thể ban lãnh đạo và các công nhân nhân gửi lời cảm ơn chân thành tới các khách hàng, đối tác, các cơ quan và những người đã quan tâm, tin tưởng, đồng hành cùng doanh nghiệp suốt thời gian qua.

Ông Phạm Văn Tam, đại diện Công ty Asanzo ký thông báo tạm thời dừng hoạt động.

Ông Phạm Văn Tam, đại diện Công ty Asanzo ký thông báo tạm thời dừng hoạt động.

Theo Asanzo, kể từ cuối tháng 6/2019 khi có nhiều thông tin trên báo chí về việc Asanzo "gian lận xuất xứ", doanh nghiệp đã phải tập trung vào việc giải trình với nhiều đoàn công tác thuộc các cơ quan quản lý chuyên ngành như: Cục Kiểm tra sau thông quan, Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan, Tổng cục QLTT, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công an, Bộ KH&CN, Cục Thuế TP.HCM,... và nhiều cơ quan chức năng khác.

Cũng theo Asanzo, trong suốt thời gian qua, doanh nghiệp đã mất hơn 80% doanh số, thiệt hại ước tính hơn hàng tỷ đồng, thị phần giảm sút nghiêm trọng. 

Asanzo mong có một kết luận công tâm, khách quan và nếu có bất kỳ thiếu sót nào trong quá trình hoạt động của mình, sẽ ghi nhận, cải thiện và chịu trách nhiệm. Nhưng đến hôm nay, ngày 30/8/2019, vẫn chưa có kết luận công bố theo yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

"Mặc dù biết việc tạm dừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đến công ăn việc làm của toàn bộ công nhân viên công ty và các đối tác, nhưng Asanzo buộc phải thông báo tạm thời dừng toàn bộ hoạt động, ngoại trừ hoạt động bảo trì, bảo hành các sản phẩm mà công ty đã kinh doanh. Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, hệ thống bảo hành của Asanzo vẫn tiếp tục hoạt động.

Chúng tôi cũng sẽ cố gắng đảm bảo được quyền lợi của người lao động trong khả năng của công ty và theo quy định của pháp luật", thông báo nêu rõ.

Và dù thông báo ngừng hoạt động, nhưng ông Phạm Văn Tam cũng bày tỏ: Ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên lao động của Asanzo vẫn hi vọng và mong muốn sớm có một kết luận thanh tra, kiểm tra chính thức về vụ việc. 

Kiên Giang