Điều chỉnh kích thước chữ

Cục Hàng không yêu cầu không để ùn tắc nghiêm trọng tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Nam và cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải đường bộ tại cảng.

Audio

Cụ thể, Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất quán triệt, triển khai đầy đủ, nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải đường bộ tại cảng.

cuc hang khong yeu cau khong de un tac nghiem trong tai cang hang khong tan son nhat hinh 1

Tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất, đặc biệt vào các đợt cao điểm nghỉ lễ.

Cục này yêu cầu tổ chức kiểm tra, phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền. Đặc biệt tăng cường các giải pháp nhằm hạn chế ách tắc giao thông trước nhà ga hành khách. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi/đến cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và thực hiện các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. 

Đối với cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không yêu cầu cảng làm việc với Công ty TCP và các cơ quan, đơn vị liên quan để yêu cầu đơn vị thực hiện các giải pháp đảm bảo dây chuyền cung cấp dịch vụ đồng bộ, thông suốt.

"Không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nhà để xe Công ty TCP. Kịp thời đề xuất các giải pháp để giải quyết lâu dài, tránh tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nhà để xe Công ty TCP nói riêng và khu vực trước nhà ga hành khách nói chung, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách", Cục Hàng không nêu.

Phía cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã có văn bản yêu cầu các hãng xe phục vụ vận chuyển theo hợp đồng chấn chỉnh công tác phục vụ hành khách.

Cục này còn yêu cầu các đơn vị quán triệt tài xế, điều hành, giám sát giải quyết triệt để tình trạng vi phạm các quy định như từ chối hành khách đi khoảng cách gần, tự ý làm giá với khách, áp giá không đúng bảng giá đã niêm yết,…

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...

Festival Huế 2022 khai mạc: Những sắc màu hấp dẫn của văn hóa Huế

(CLO) Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 - 30/6 chính thức khai mạc vào lúc 20h00 tối nay, tại sân khấu trước lầu Ngũ Phụng (Đại Nội Huế).

Thủ tướng khẳng định cam kết mạnh mẽ về xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh tại Việt Nam

(CLO) Chiều ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 do thành phố Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức.

Thu về ngân sách từ thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước đạt 2.180 tỉ đồng

(CLO) Theo Bộ Tài chính, lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước đã thoái vốn tại doanh nghiệp với giá trị là 382 tỉ đồng, thu về ngân sách nhà nước 2.180 tỉ đồng.