Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023: Nơi nhà báo thỏa sức thể hiện niềm đam mê âm nhạc!

Chủ nhật, 30/04/2023 14:00 PM - 0 Trả lời

(NB&CL) Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 đã khép lại, nhưng âm hưởng của nó còn vang mãi, với không chỉ các thí sinh, mà còn với cả những thành viên của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các cơ quan thông tấn, báo chí và đặc biệt là những khán giả nhiệt thành quan tâm theo dõi.

Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 đã khép lại, nhưng âm hưởng của nó còn vang mãi, với không chỉ các thí sinh, mà còn với cả những thành viên của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các cơ quan thông tấn, báo chí có thành viên tham dự và đặc biệt là những khán giả nhiệt thành dành sự quan tâm theo dõi suốt cả hành trình dài. Sau cuộc thi, đâu đó những “thần tượng” âm nhạc mới được ra đời và sự kiện trở thành sân chơi mà bất cứ người làm báo nào cũng muốn tham dự, thể hiện…

Sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc

Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo là một hoạt động thường niên do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, với mong muốn tạo ra môi trường lành mạnh, sôi động, giúp các nhà báo thỏa sức thể hiện niềm đam mê âm nhạc của mình. Suốt những năm qua, cuộc thi dần trở nên quen thuộc và trở thành sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo trên cả nước.

Đến hẹn lại lên, vào những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên của nhiều cơ quan báo chí lại hướng về ngày hội âm nhạc của mình, để được tận hưởng bầu không khí rộn rã và vui tươi, chào đón một mùa giải mới của cuộc thi Tiếng hát Người làm báo, nơi mà các thí sinh nhà báo sẽ có cơ hội thể hiện tài năng của mình trên sân khấu lớn.

cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 noi nha bao thoa suc the hien niem dam me am nhac hinh 1

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh giành giải Khuyến khích và giải thưởng phụ - Ảnh: Trung Nguyễn

Điều làm nên thú vị ở cuộc thi năm nay chính là việc Ban Tổ chức quyết định nâng quy mô sự kiện. Việc mở rộng đối tượng tham dự gồm: nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí, các cấp hội, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí; sinh viên ngành báo chí, phát thanh - truyền hình tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, giúp cuộc thi tạo được sự chú ý lớn, trở thành một đợt sinh hoạt văn hóa, tinh thần hấp dẫn của những người làm báo.

Tại mỗi cấp Hội, cơ quan báo chí và mỗi thí sinh, việc lựa chọn và đăng ký tham dự cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng. Kết quả, có hàng trăm thí sinh đăng ký, với gần 100 tiết mục tham gia. Theo Ban Tổ chức, đây là một trong những mùa giải có số lượng thí sinh tham dự đông đảo nhất và chất lượng cũng cao nhất. “Có thể nói, đây là sân chơi văn hóa và tinh thần của những người làm báo, đáp ứng được nhu cầu của người làm báo”, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ.

cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 noi nha bao thoa suc the hien niem dam me am nhac hinh 2

Thí sinh Phạm Công Thành giành giải Nhất cuộc thi với tiết mục “Tháng Giêng” - Ảnh: Trung Nguyễn

Người giành giải Nhất, thí sinh Phạm Công Thành - giảng viên Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội - chia sẻ, anh biết và theo dõi cuộc thi từ lâu nhưng tới năm nay mới có cơ hội đăng ký tham gia. Không trực tiếp làm báo, song Công Thành luôn tự hào khi góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển sự nghiệp báo chí nước nhà. Anh tâm niệm, dù ở vị trí nào thì mỗi cá nhân cũng đều phải nỗ lực hết mình, góp sức đưa hình ảnh người làm báo tới công chúng một cách chân thực và toàn diện. “Theo mình, cuộc thi Tiếng hát Người làm báo là động lực tinh thần lớn giúp cho những người làm báo ngoài việc cầm bút còn biết cất cao lời ca tiếng hát, mang đến cho đời niềm vui và hy vọng…”.

Hơn hết, “cuộc thi là dịp để anh em làm báo trên toàn quốc, gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm quý giá trong nghề báo, để làm sao lan tỏa giá trị của những tác phẩm tốt nhất cho xã hội”, thí sinh Trương Sơn Hải - Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, bộc bạch.

cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 noi nha bao thoa suc the hien niem dam me am nhac hinh 3

Tiết mục “Trăng sáng đôi miền” của Trương Sơn Hải - Đặng Thị Nguyệt (TT Phát thanh & Truyền hình Quân Đội). Ảnh: Trung Nguyễn

Đúng vào dịp các cấp Hội Nhà báo Việt Nam đang thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam; kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2023); kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), không chỉ thí sinh tham dự, ngay cả những người làm quản lý, các thành viên trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi cũng tất bật, hào hứng và phấn khởi như thể muốn nhân lên gấp bội giá trị của sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc này.

Khơi dậy niềm đam mê âm nhạc

Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023, được phát động từ ngày 14/11/2022, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thí sinh ở các cấp Hội Nhà báo Việt Nam trên cả nước. Số lượng đông đảo thí sinh đăng ký tham dự cho thấy nhu cầu ca hát vô cùng lớn trong mỗi cơ quan, đơn vị thông tấn báo chí. Điều đó cũng phản ánh tiềm năng đầy hứa hẹn của một sân chơi lớn, nơi có thể phát hiện nhiều tài năng âm nhạc thực thụ. Từ đó, khơi dậy niềm đam mê âm nhạc, nghệ thuật, làm sinh động thêm hoạt động nghề nghiệp vốn đòi hỏi nhiều kỹ năng, hiểu biết và sự đồng cảm của những người làm báo.

Tại lễ trao giải, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, khẳng định: Thời gian qua, các nhà báo sẵn sàng dấn thân, phản ánh chân thực các vấn đề nóng hổi của xã hội, lan tỏa những mô hình mới, cách làm hay, là vũ khí sắc bén của công cuộc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, đội ngũ những người làm báo còn có nhiều tài năng, trong đó có năng khiếu ca hát.

cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 noi nha bao thoa suc the hien niem dam me am nhac hinh 4

Thí sinh Phạm Thị Tiến (Báo Nông thôn ngày nay) với tiết mục "Bóng cây Kơ Nia". Ảnh: Trung Nguyễn

Có thể thấy rằng, hầu hết thí sinh đến với cuộc thi ngoài mong muốn tìm kiếm một sân chơi giải trí giữa những tháng ngày hoạt động nghiệp vụ căng thẳng, còn mang tâm thế giao lưu, gặp gỡ, thể hiện tài năng và bản sắc nghề nghiệp, tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi và hỗ trợ nhau trong công việc cũng như nuôi dưỡng đam mê âm nhạc.

Là một trong các thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023, Nguyễn Thị Kiều Tiên - thí sinh từ Đài PTTH Tây Ninh thổ lộ rằng, việc tham gia cuộc thi xuất phát từ tình yêu nghề, chính ngọn lửa nghề nghiệp thúc đẩy nhóm tốp ca nữ của chị, đại diện cho Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh đến với cuộc thi. “Chúng tôi mang tới cuộc thi bài hát mang tên “Em là phát thanh viên”. Điều này xuất phát từ vị trí công việc mà chúng tôi đang công tác. Từ chính những biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên, chúng tôi hy vọng mang lại sắc màu hoàn toàn mới từ công việc mình đang làm, để cùng nhau thổi hồn đam mê vào trong ca khúc này”, Kiều Tiên hào hứng nói.

cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 noi nha bao thoa suc the hien niem dam me am nhac hinh 5

Tiết mục phụ họa cho tiết mục "Hát về mẹ" của Phạm Thị Thu Thảo (Truyền hình Quốc hội Việt Nam). Ảnh: Trung Nguyễn

Đánh giá về cuộc thi, nhạc sĩ Đức Trịnh – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cho rằng: “Những người làm báo có gì đó rất gần gũi với âm nhạc, với tiếng hát. Bởi vì, có những người làm báo không học gì về âm nhạc, âm thanh nhưng họ đã viết về âm nhạc, có những bài hát rất hay. Điều đó cho thấy các nhà báo, phóng viên là những người rất tài năng. Chỉ là chúng ta có biết khơi dậy tiềm năng còn tiềm ẩn ấy hay không”.

Ông cũng cho biết thêm, có những thí sinh có chất giọng trời phú. Nhiều thí sinh biểu diễn lẫn giọng hát không kém gì chuyên nghiệp và phong cách thể hiện của họ tạo sức hút cho khán giả lẫn Ban giám khảo.

cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 noi nha bao thoa suc the hien niem dam me am nhac hinh 6

Màn trình diễn của Lê Phương Hiền và Thái Mạnh Thắng (Đài Tiếng nói Việt Nam – Kênh VOV Giao thông). Ảnh: Trung Nguyễn

Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 như NSND Quốc Hưng - Tiến sĩ, Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam thừa nhận, có nhiều màu sắc, đa dạng và có sức hấp dẫn riêng. Nhiều ca khúc, tiết mục được trình bày và dàn dựng công phu chứng tỏ khả năng sáng tạo phong phú của những người làm báo.

Cũng lại có những cách thể hiện đem lại hiệu quả chân thực như thí sinh Nguyễn Trung Kiên (PV Ban Thời sự truyền hình – Cục truyền hình CAND) thổ lộ: “Với vai trò là một người làm báo, tôi muốn đem công việc của mình đến gần hơn với công chúng qua sự thể hiện trên sân khấu. Tôi muốn đưa lên sân khấu những gì gần gũi nhất với công việc của mình, đồng thời vì là phóng viên của Cục truyền thông CAND, nên tôi muốn đem hình ảnh của người chiến sĩ CAND đến gần hơn với nhân dân”.

Cũng giống như Trung Kiên, thí sinh Huỳnh Như Phương của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi lại muốn truyền tải thông điệp về tình yêu biển đảo qua cách riêng: “Bình thường với tính chất công việc là một phóng viên, tôi sẽ tuyên truyền qua những bài viết, phóng sự của mình, nhưng hôm nay tôi muốn truyền tải theo một cách khác, bằng tình cảm, qua lời ca tiếng hát và những giai điệu nhẹ nhàng”.

Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 cho thấy các nhà báo, phóng viên không chỉ có cây bút với những con chữ khô khan, họ còn vô cùng tài năng. Chính lời ca tiếng hát của những ca sĩ không chuyên ấy trở thành “sứ giả” của âm nhạc, là động lực thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ và khuyến khích những người làm báo thể hiện tài năng âm nhạc.

Sau cuộc thi, nhiều nhà báo, phóng viên tham dự có nhiều người bạn hơn và cũng có nhiều người hâm mộ hơn. Đó là niềm tự hào. Hãy đến với Tiếng hát Người làm báo và tự tin thể hiện mình!

Hoài Đức

Tin mới

Trao đổi nghiệp vụ giữa Báo Hải Dương và Báo Quảng Ngãi

Trao đổi nghiệp vụ giữa Báo Hải Dương và Báo Quảng Ngãi

(CLO) Chiều 2/4, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (1975 - 2025), đoàn công tác của Báo Hải Dương đã tới thăm và có buổi trao đổi nghiệp vụ với Báo Quảng Ngãi.

Nghề báo
Cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025: Tổng giải thưởng lên hơn 300 triệu đồng

Cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025: Tổng giải thưởng lên hơn 300 triệu đồng

(CLO) Ngày 2/4, Tạp chí Trẻ em Việt Nam chính thức phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025 với chủ đề “Đô thị xanh hạnh phúc”. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng.

Nghề báo
Hà Nội lập Tổ công tác đánh giá dự án xây dựng 2 Khu NƠXH tại huyện Đông Anh

Hà Nội lập Tổ công tác đánh giá dự án xây dựng 2 Khu NƠXH tại huyện Đông Anh

(CLO) UBND TP Hà Nội quyết định thành lập Tổ công tác đánh giá Hồ sơ đăng ký thực hiện 02 Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội (NƠXH) Tiên Dương 1 và xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

Tin tức
Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng ra đời phải thông minh, hiện đại và bền vững

Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng ra đời phải thông minh, hiện đại và bền vững

(CLO) Phó Thủ tướng Mai Văn Chính mong muốn Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng (tỉnh Khánh Hòa) ra đời phải là khu công nghiệp thông minh, hiện đại và bền vững, hình thành các hệ sinh thái công nghiệp - đổi mới sáng tạo - đô thị - dịch vụ - công nghệ cao; đảm bảo phát triển hài hòa với cộng đồng, hạ tầng cơ sở và phát triển kinh tế tri thức cho địa phương.

Tin tức
Quảng Ninh cần chủ động sắp xếp bộ máy theo tinh thần 'vừa chạy, vừa xếp hàng'

Quảng Ninh cần chủ động sắp xếp bộ máy theo tinh thần 'vừa chạy, vừa xếp hàng'

(CLO) Về thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Quảng Ninh tiếp tục chủ động triển khai các nhiệm vụ theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương trên tinh thần "vừa chạy vừa xếp hàng" trong công tác tinh gọn, sắp xếp bộ máy.

Tin tức
Môn thi nào “mới” trong kỳ thi lớp 6 trường trọng điểm tại Hải Dương?

Môn thi nào “mới” trong kỳ thi lớp 6 trường trọng điểm tại Hải Dương?

(CLO) Ngày 2/4, theo thông tin từ UBND thành phố Hải Dương, bài đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS trọng điểm năm học 2025 - 2026 sẽ có thêm môn tiếng Anh.

Giáo dục
Hải Dương công khai danh sách 47 khu đất đấu giá đợt 1/2025

Hải Dương công khai danh sách 47 khu đất đấu giá đợt 1/2025

(CLO) Ngày 2/4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Hải Dương, Sở này vừa ban hành thông báo công khai kế hoạch, danh mục các khu đất thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2025 (đợt 1) trên địa bàn tỉnh.

Đời sống
Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ấm dần, Nam Bộ nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ấm dần, Nam Bộ nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 3/4, Bắc Bộ tăng nhiệt nhẹ, sáng sớm sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Khu vực Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Môi trường và cuộc sống
Nghệ thuật độc đáo qua 75 bức tranh vải của Họa sĩ Trần Thanh Thục

Nghệ thuật độc đáo qua 75 bức tranh vải của Họa sĩ Trần Thanh Thục

(CLO) Ngày 2/4, triển lãm “Nghe vải kể chuyện” đã diễn ra tại Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam. Đây là triển lãm cá nhân lần thứ ba của họa sĩ Trần Thanh Thục, người đã dành 45 năm theo đuổi nghệ thuật hội họa trên vải cắt dán - một thể loại hiếm gặp.

Đời sống văn hóa
Trưng bày 'Hội ngộ gốm Nam Bộ xưa' tại Bảo tàng Tiền Giang

Trưng bày 'Hội ngộ gốm Nam Bộ xưa' tại Bảo tàng Tiền Giang

(CLO) Trưng bày “Hội ngộ gốm Nam Bộ xưa - Tiền Giang 2025” giới thiệu hơn 200 hiện vật, trải đều trên các dòng gốm.

Đời sống văn hóa
Áp dụng quy chuẩn kỹ thuật cho trụ sạc xe điện: Thời gian áp dụng ngắn, doanh nghiệp kêu khó

Áp dụng quy chuẩn kỹ thuật cho trụ sạc xe điện: Thời gian áp dụng ngắn, doanh nghiệp kêu khó

(CLO) Dù hiện nay Thông tư ban hành quy chuẩn kỹ thuật về trụ sạc xe điện mới chỉ đang là dự thảo, tuy nhiên dự kiến có hiệu lực từ 15/6, tức là khoảng hơn 2 tháng nữa. Nhiều ý kiến cho rằng thời gian áp dụng tương đối ngắn.

Kinh tế vĩ mô
Mũ bảo hiểm “rởm” tràn lan vỉa hè Hà Nội

Mũ bảo hiểm “rởm” tràn lan vỉa hè Hà Nội

(CLO) Chỉ từ 30.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm bắt mắt trên vỉa hè Hà Nội. Nhưng đằng sau mức giá “hạt dẻ” ấy là những chiếc mũ mỏng manh, sẵn sàng vỡ tan khi va chạm,

Tin tức
Trước năm 2030 sẽ đầu tư xây dựng 9 dự án đường sắt quốc gia

Trước năm 2030 sẽ đầu tư xây dựng 9 dự án đường sắt quốc gia

(CLO) Tin từ Cục Đường sắt (Bộ Xây dựng), dự kiến sẽ có 9 dự án đường sắt quốc gia trên toàn mạng lưới được khởi công xây dựng trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Giao thông
Hệ thống KRX sẽ chính thức vận hành từ ngày 5/5/2025, HOSE điều chỉnh lịch áp dụng bộ chỉ số

Hệ thống KRX sẽ chính thức vận hành từ ngày 5/5/2025, HOSE điều chỉnh lịch áp dụng bộ chỉ số

(CLO) Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo hệ thống công nghệ thông tin KRX dự kiến sẽ được đưa vào vận hành chính thức từ ngày 5/5/2025. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi hệ thống diễn ra an toàn, một số bộ chỉ số chứng khoán sẽ được điều chỉnh thời điểm hiệu lực sang ngày 28/4.

Kinh doanh - Tài chính
Cao tốc Bắc - Nam: Bốn dự án thành phần sẽ thông xe đúng dịp 30/4/2025

Cao tốc Bắc - Nam: Bốn dự án thành phần sẽ thông xe đúng dịp 30/4/2025

(CLO) Bốn dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021–2025 được lên kế hoạch đưa vào khai thác trong dịp lễ 30/4/2025. Tuy nhiên, khối lượng thi công còn nhiều, thời tiết bất lợi đang đặt ra thách thức lớn cho các ban quản lý dự án trong việc hoàn thành đúng tiến độ.

Dự án - Đầu tư
Ghi danh 'Hội chùa Tây Phương' vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ghi danh 'Hội chùa Tây Phương' vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(CLO) Sáng 02/04/2025 (ngày 5/3 âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương, UBND huyện Thạch Thất đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Hội chùa Tây Phương” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; đồng thời kỷ niệm 10 năm 34 pho tượng được công nhận Bảo vật quốc gia và khai hội chùa Tây Phương năm 2025.

Đời sống văn hóa
Bình Luận

Tin khác

Trao đổi nghiệp vụ giữa Báo Hải Dương và Báo Quảng Ngãi

Trao đổi nghiệp vụ giữa Báo Hải Dương và Báo Quảng Ngãi

(CLO) Chiều 2/4, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (1975 - 2025), đoàn công tác của Báo Hải Dương đã tới thăm và có buổi trao đổi nghiệp vụ với Báo Quảng Ngãi.

Nghề báo
Cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025: Tổng giải thưởng lên hơn 300 triệu đồng

Cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025: Tổng giải thưởng lên hơn 300 triệu đồng

(CLO) Ngày 2/4, Tạp chí Trẻ em Việt Nam chính thức phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025 với chủ đề “Đô thị xanh hạnh phúc”. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng.

Nghề báo
Cơ quan báo chí nỗ lực truyền thông về môi trường, hướng tới phát triển kinh tế xanh

Cơ quan báo chí nỗ lực truyền thông về môi trường, hướng tới phát triển kinh tế xanh

(CLO) Xác định báo chí có vai trò đặc biệt trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Vì thế, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí đã có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả tạo thành cầu nối giữa cơ quan quản lý với doanh nghiệp thực hiện các chủ trương về bảo vệ môi trường, hướng tới kinh tế xanh.

Nghề báo
Tri ân các cựu dân quân Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy

Tri ân các cựu dân quân Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy

(CLO) Ngày 2/4, tại xã Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quân khu 4, các đơn vị đồng hành và chính quyền địa phương tổ chức chương trình tri ân 72 cựu dân quân Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Nghề báo
Thành lập Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn

Thành lập Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn

(CLO) Chiều 1/4, Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn vào Báo Lạng Sơn, tạo thành Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn. Đồng thời, hội nghị cũng công bố các quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nghề báo
Hưng Yên tăng cường quản lý báo chí và tuyên truyền công tác sắp xếp tổ chức bộ máy

Hưng Yên tăng cường quản lý báo chí và tuyên truyền công tác sắp xếp tổ chức bộ máy

(CLO) Ngày 1/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác báo chí quý II năm 2025.

Nghề báo
Giải Pickleball Báo Người Lao Động lần 1 - 2025: Sân chơi mới cho người yêu thể thao

Giải Pickleball Báo Người Lao Động lần 1 - 2025: Sân chơi mới cho người yêu thể thao

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, Báo Người Lao Động tổ chức giải Pickleball với giải thưởng hấp dẫn, thu hút người chơi mọi lứa tuổi.

Nghề báo
Hợp nhất Báo Yên Bái và Đài PT-TH tỉnh thành Báo Yên Bái

Hợp nhất Báo Yên Bái và Đài PT-TH tỉnh thành Báo Yên Bái

(CLO) Sáng 1/4, tại Hội trường Tỉnh ủy Yên Bái đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định của Tỉnh ủy Yên Bái về việc hợp nhất Báo Yên Bái và Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh thành Báo Yên Bái.

Nghề báo
Ông Nghiêm Sỹ Đống được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh sau hợp nhất

Ông Nghiêm Sỹ Đống được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh sau hợp nhất

(CLO) Sáng ngày 1/4, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định hợp nhất Báo Hà Tĩnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh, đồng thời triển khai công tác cán bộ theo quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nghề báo
Hợp nhất Báo Lào Cai và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh

Hợp nhất Báo Lào Cai và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh

(CLO) Sáng 1/4, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Báo Lào Cai và các quyết định về công tác cán bộ.

Nghề báo