Điều chỉnh kích thước chữ
Đắk Lắk:

Đã có kết quả xét nghiệm y tế ca nghi dương tính Covid-19

(CLO) Trưa ngày 14/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Audio

Kết quả xét nghiệm mới cho thấy, bệnh nhân âm tính lần 1 với Covid-19. Trước đó, bệnh nhân này có kết quả kiểm tra nhanh (test nhanh) dương tính với Covid-19 tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, sau khi biết kết quả xét nghiệm, bệnh nhân nói trên đã được điều trị cách ly (tại một phòng riêng) của khoa ngoại.

Đã có kết quả xét nghiệm y tế ca nghi dương tính Covid-19 tại Đắk Lắk. Ảnh: TL

Đã có kết quả xét nghiệm y tế ca nghi dương tính Covid-19 tại Đắk Lắk. Ảnh: TL

Bác sĩ Phong thông tin, tối 13/2 (tức mùng 2 Tết), khoa cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận để cấp cứu N.C.T (SN 1994, có hộ khẩu thường trú tại xã Ea Hồ, huyện Krông Năng; đang cư trú tại đường Nguyễn Đức Thọ, phường 5, quận Gò Vấp, TP. HCM) do bị tai nạn giao thông.

Ông Phong cho biết, kết quả chụp X-quang, bệnh nhân T bị tràn khí màng phổi và xẹp phổi phải. Hiện bệnh nhân này đã tỉnh táo và sức khỏe đã ổn định. Các y bác sĩ đã chuyển bệnh nhân này về một phòng riêng ở khoa ngoại để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, do kết quả kiểm tra nhanh thể hiện bệnh nhân T dương tính với Covid-19 nên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã phun hóa chất khử khuẩn tại khoa cấp cứu. Từ đó, có nhiều thông tin đồn đoán bệnh viện này bị phong tỏa do có ca nhiễm mới.

PV