Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh được xét nghiệm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(CLO) Sáng 31/8, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Audio
Thí sinh lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức đảm bảo giãn cách. Ảnh: TL.

Thí sinh lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức đảm bảo giãn cách. Ảnh: TL.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 dành cho các thí sinh tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 2 ngày, 3 và 4/9, với phương châm “Phòng dịch tốt-quy chế nghiêm”.

Theo đó, đúng 7h30 phút sáng 31/8, toàn bộ thí sinh đã có mặt tại các điểm thi theo lịch để làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm. Việc bố trí, tổ chức cho thí sinh lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức đảm bảo giãn cách.

Tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh, thí sinh được giám thị phát giấy ghi thông tin xét nghiệm và phân luồng vào 3 khu vực lấy mẫu riêng biệt.

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh được thực hiện theo cách lấy mẫu gộp 5 thí sinh/ống xét nghiệm, đảm bảo cho kết quả nhanh chóng. Lấy mẫu xong, thí sinh phải sát khuẩn tay và rời điểm thi.

Thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: TL.

Thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: TL.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh tham dự, cùng 37 thí sinh tỉnh, thành phố khác bị kẹt tại thành phố này do giãn cách xã hội. Đến nay, tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế bảo đảm phòng, chống Covid-19.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, các thí sinh thuộc diện F1, F2 được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố bố trí 3 khu vực riêng biệt cho nhóm thí sinh này tại 1 điểm thi; trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế bảo đảm các quy định về phòng, chống Covid-19 như dành cho điểm cách ly tập trung.

Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, ngày mai (1/9), sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn cán bộ, giáo viên, thanh tra, các lực lượng tham gia các khâu của kỳ thi như y tế, bảo vệ, phục vụ.