Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Kích hoạt toàn bộ hoạt động cũng như lực lượng phòng chống dịch của các địa phương

(CLO) Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và các quận huyện (sáng 3/5) nhằm ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Audio

Theo báo cáo, TP Đà Nẵng có tổng cộng có 80 người liên quan đến bệnh nhân 2899 (Hà Nam) bao gồm 7 trường hợp nhập cảnh cùng chuyến bay, 29 trường hợp tiếp xúc gần, 43 trường hợp đi cùng chuyến xe khách và 1 trường hợp cùng phòng với bệnh nhân đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. 

Về điều tra, xử lý, giám sát phòng chống dịch liên quan đến nhóm người Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam, Sở Y tế cho biết, ngay khi nhận được thông tin vào chiều ngày 1-5, đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 72 trường hợp F1 có tiếp xúc và hiện đều có kết quả âm tính lần 1.

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, có trên 74.000 người đến Đà Nẵng du lịch, tham quan, nghỉ ngơi. Tại một số nơi, nhất là tại các bãi biển xuất hiện tình trạng du khách không đeo khẩu trang mà chưa được nhắc nhở hoặc xử lý nghiêm. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu kích hoạt toàn bộ hoạt động cũng như lực lượng phòng chống dịch của các địa phương

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu kích hoạt toàn bộ hoạt động cũng như lực lượng phòng chống dịch của các địa phương

Trước tình hình trên, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu, trước mắt phải kích hoạt toàn bộ hoạt động cũng như lực lượng phòng chống dịch của các địa phương, đơn vị; bổ sung lực lượng để tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở vận động nhân dân tại các khu dân cư, các điểm sinh hoạt cộng đồng, bãi biển, tham gia kiểm soát, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các chợ, siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện, cơ sở khám  chữa bệnh… thực hiện đúng quy định về đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

“Cả hệ thống chính trị cần vào cuộc quyết liệt, chặt chẽ trong cuộc chiến phòng chống dịch. Bí thư các quận huyện tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện, phải báo cáo hàng ngày cho Bí thư Thành uỷ về tình hình diễn biến phòng chống dịch của địa phương” Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Đối với các trường hợp người dân từ các địa phương trở về lại Đà Nẵng sau kỳ nghỉ lễ; tiếp tục áp dụng quy định cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với người đến Đà Nẵng từ các xã phường có  ca mắc cộng đồng; cách ly tập trung đối với người từ khu vực phong toả, ổ dịch…

Trước đó, Thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng một số dịch vụ như massage, karaoke, chợ đêm, trò chơi điện tử và một số hoạt động tụ tập đông người không cần thiết để phòng chống dịch.