Điều chỉnh kích thước chữ

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng nhiệm kỳ 2021 – 2024

Ngày 23/4, Báo Xây dựng đã tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo nhiệm kỳ 2021 – 2024. Đại hội đã tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ 2018 – 2021, bầu Ban Thư ký Chi hội Báo Xây dựng nhiệm kỳ mới 2021 – 2024 và thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Audio

Đại hội có sự tham gia của đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh, Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia, Ban Biên tập Báo Xây dựng, lãnh đạo các Phòng, Ban và các cán bộ, phóng viên của Báo.

Tham dự Đại hội có các hội viên chính thức của Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm 3 đồng chí Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Thị Hạnh và Nguyễn Sơn Tùng.

Mở đầu Đại hội, đồng chí Nguyễn Sơn Tùng – Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ 2018 – 2021 và phương hướng, nhiệm vụ của Chi hội nhiệm kỳ 2021 – 2024. Sau đó, đồng chí Nguyễn Thái Bình – Quyền Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng trình bày báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2018 – 2021 và đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng phòng Thư ký biên tập Báo Xây dựng chia sẻ Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các Dự thảo Báo cáo chính trị, Điều lệ Hội Khóa XI Hội Nhà báo Việt Nam.

Tổng Biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Hữu Mạnh

Tổng Biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Hữu Mạnh

Nhân dịp này, một số hội viên tham dự Đại hội đã trực tiếp tham gia góp ý xây dựng cho Báo cáo công tác hội như: Nhà báo thường trú tại Quảng Ninh Vũ Phong Cầm, Trưởng phòng Phòng phóng viên Dương Hồng Diên hay nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng Trần Thị Thu Hà.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Trưởng ban Kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam Phan Hữu Minh hoàn toàn nhất trí với các Báo cáo và nhấn mạnh một số công việc nổi bật được Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng thực hiện tốt trong thời gian qua. Đó là quán triệt tốt Luật Báo chí 2016, nêu cao tinh thần đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, ngày càng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tham gia hoạt động đối ngoại hiệu quả và tích cực, niềm nở tham gia hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam.

Về phương hướng trong giai đoạn 2021 – 2024, nhà báo Phan Hữu Minh đề nghị Ban Thư ký nhiệm kỳ tới xem xét khả năng hướng tới Liên Chi hội, bổ sung nội dung chuyển đổi số và phối hợp với Hội để tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các hội viên.

Trưởng ban Kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam Phan Hữu Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Hữu Mạnh

Trưởng ban Kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam Phan Hữu Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Hữu Mạnh

Trong khi đó, Tổng Biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng đánh giá, Chi hội Nhà báo Xây dựng đã hoạt động rất tích cực và đúng với tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong thời gian qua.

Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh: “Bản lĩnh của hội viên báo Xây dựng rất tốt, mọi người luôn tuân thủ đúng tôn chỉ của tờ báo, dù chỉ đạo trực tiếp của người lãnh đạo cao nhất tới phóng viên có thể tồn tại một khoảng cách vì phải thông qua các tổ chức”.

Bên cạnh đó, Tổng biên tập cũng trao đổi thêm một số vấn đề như gắn kết với các Chi hội nhà báo địa phương, tổ chức một số diễn đàn trao đổi nghiệp vụ báo chí và định hướng cho hội viên về một số đề tài nổi bật của ngành Xây dựng trong thời gian tới.

Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2021 – 2024 ra mắt Đại hội. Ảnh: Hữu Mạnh

Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2021 – 2024 ra mắt Đại hội. Ảnh: Hữu Mạnh

Tổng biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng kiến nghị Hội Nhà báo về việc kéo dài “tuổi nghề” cho các nhà báo lão thành và hỗ trợ Báo Xây dựng tổ chức các chuyến công tác nước ngoài để bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên. Đối với Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng, Tổng biên tập đề nghị Chi hội tổ chức sinh hoạt định kỳ một cách nghiêm túc và quan tâm khác thác những đề tài có thể tham gia các giải thưởng báo chí lớn.

Sau đó, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thư ký Chi hội Báo Xây dựng nhiệm kỳ 2021–2024 bao gồm 5 đồng chí, đó là Phó Tổng biên tập Nguyễn Sơn Tùng, Trưởng phòng Thư ký tòa soạn Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng ban Báo điện tử Vũ Thường Chiến, Trưởng ban Quản lý phóng viên thường trú Nguyễn Văn Trường và Phó Trưởng ban Kinh tế Lại Thị Ngọc Hà.

Các Đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Mạnh

Các Đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Mạnh

Thay mặt Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Sơn Tùng đã phát biểu nhận nhiệm vụ và tiếp thu chỉ đạo của cấp trên. Sau đó, 100% hội viên đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết của Đại hội.

Theo Baoxaydung.com.vn

 
 
Tin mới
Sau khi tiêm vaccine Covid-19, tránh sử dụng những loại thuốc nào?

(CLO) Nhiều bạn đọc băn khoăn, sau khi tiêm vaccine Covid-19, không nên dùng những loại thuốc nào để tránh làm giảm hiệu quả tạo ra kháng thể?

Kháng thể từ lạc đà không bướu mở ra hy vọng mới chống lại COVID-19

(CLO) Một loại thuốc điều trị COVID-19 từ lạc đà không bướu đã cho thấy tiềm năng đáng kể trong những thử nghiệm ban đầu.

Quảng Ngãi: Xe chở hàng chuyển phát nhanh bốc cháy trên tuyến quốc lộ 1A

(CLO) Xe chở hàng chuyển phát nhanh tuyến Đà Nẵng - Vĩnh Long đang di chuyển trên tuyến quốc lộ 1A (đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi trong đêm) thì bất ngờ bốc cháy. Nhiều bưu phẩm trên xe bị thiêu rụi.

Tuyển futsal Việt Nam về nước sau hành trình tại FIFA Futsal World Cup 2021

(CLO) Ngày 26/9, sau chuyến bay dài từ Lithuania với 2 chặng nối chuyến tại Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) và Dubai (UAE), tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam, chính thức khép lại hành trình ấn tượng tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

'Bắt trend' từ thiện, Ngân hàng MB ra mắt tài khoản thiện nguyện, ai cũng có thể kiểm tra sao kê online

(CLO) Giữa lùm xum "sao kê" từ thiện liên quan đến nhiều nghệ sĩ khiến dư luận bức xúc, mới đây, Ngân hàng TMCP Quân đội đã phát triển ứng dụng mạng xã hội "Thiện nguyện" cho phép các cá nhân, tổ chức gây quỹ bằng một tài khoản minh bạch với tất cả mọi người.

Ít nhất 3 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau tai nạn tàu hoả ở Mỹ

(CLO) Ít nhất ba người chết hôm thứ Bảy (25/9) và nhiều hành khách bị thương sau khi bảy toa của đoàn tàu Amtrak chệch khỏi đường ray ở bang Montana, Mỹ.

Mưa lũ chia cắt nhiều địa phương ở Quảng Bình, 1 phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi, 5 người mất tích

(CLO) 16 trong 21 người dân xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) được thông báo mất tích hiện đã trở về, 5 người vẫn biệt tăm. Đặc biệt, 1 sản phụ ở xã Tây Trạch đi qua ngầm tràn không may bị nước lũ cuốn tử vong.

Nhận định vòng 7 La Liga 21h15 ngày 26/9: Barcelona vs Levante nhiệm vụ phải thắng

(CLO) Barcelona đang trong cuộc khủng hoảng trầm trọng với nhiều tổn thất nhân sự và phong độ “nghèo nàn” được dự đoán sẽ gặp khó khăn khi tiếp đón Levante trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 7 La Liga.

Thái Nguyên: Xử phạt 7,5 triệu đồng một cá nhân đăng tin xúc phạm cảnh sát giao thông trên MXH

(CLO) Anh N.V.G lên trang Facebook của mình đăng tin “lũ cướp đang hoành hành nhé tại cầu mới TT Hương Sơn” với hình ảnh chụp 2 chiến sĩ Cảnh sát giao thông. Cơ quan công an xác định bài viết có nội dung xúc phạm lực lượng đang làm nhiệm vụ, vi phạm quy định về đăng thông tin sai sự thật lên MXH.