Điều chỉnh kích thước chữ

Đại hội Đảng quận Ba Đình - Đại hội điểm cấp quận của TP Hà Nội

(CLO) Ngày 3/6, BCH Đảng bộ quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội điểm cấp quận của thành phố Hà Nội.

Audio
Quang cảnh Đại hội Đảng quận Ba Đình. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh Đại hội Đảng quận Ba Đình. Ảnh: TTXVN

Dự Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ; đại diện một số cơ quan Trung ương, đại diện Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố...

Tham dự đại hội có 268 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 18.000 đảng viên Đảng bộ quận Ba Đình.

Báo cáo của Quận ủy Ba Đình cho thấy, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ quận Ba Đình đã lãnh đạo, đạt nhiều thành tựu ở mọi mặt, đặc biệt là bảo đảm 3 trụ cột: giữ vững quốc phòng, an ninh, duy trì tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến khẳng định những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua là rất đáng khích lệ, được Trung ương, thành phố đánh giá cao.

Bước vào nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ quận quyết tâm thực hiện mục tiêu: “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; xây dựng quận ổn định, bình yên, an toàn, phát triển bền vững. Tiếp tục khẳng định vị thế địa bàn trung tâm hành chính, chính trị, đi đầu về văn minh đô thị và trong nhóm dẫn đầu về giáo dục, đào tạo."

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Ban Chấp hành Đảng bộ quận Ba Đình đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong những năm tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 còn kéo dài và chưa thể đánh giá đầy đủ tác động đến nền kinh tế Việt Nam và thế giới. Nhiệm vụ trước mắt là vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời phải xác định mục tiêu, định hướng phát triển và giải pháp cho giai đoạn 2021-2025, đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045. Tình hình đó đặt ra yêu cầu rất cao đối với Thủ đô nói chung cũng như đối với Đảng bộ và nhân dân quận Ba Đình nói riêng.

Nêu một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị quận Ba Đình thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 23, Chỉ thị 31-CT/TU của Thành ủy với quyết tâm cao, chỉ đạo điều hành quyết liệt để đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, tài chính, ngân sách năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: TTXVN

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, quận cần thực hiện các giải pháp tích cực, hiệu quả trong đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động, phát huy mọi khả năng và nguồn lực của các thành phần kinh tế, các ngành, lĩnh vực có trình độ, chất lượng và giá trị gia tăng cao.

Lưu ý quận Ba Đình là một trong 4 quận trung tâm, nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não quan trọng về chính trị, hành chính của Việt Nam và Hà Nội cũng như các cơ quan, tổ chức quốc tế, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận phải giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, phục vụ tốt nhất các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước diễn ra thường xuyên trên địa bàn, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị quận Ba Đình tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra trong nhiệm kỳ tới; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ 26.

Trước đó, chiều 2/6, Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành họp phiên trù bị.

Tại phiên họp, các đại biểu thống nhất cao với việc thực hiện bầu trực tiếp Bí thư Quận ủy. Đây cũng là đại hội đầu tiên cấp quận tại Hà Nội thực hiện bầu chức danh Bí thư tại Đại hội.

PV