Đậu hũ rau răm: Kiếm tiền triệu mỗi ngày với món ăn miền Tây độc đáo

Chủ nhật, 09/05/2021 08:04 AM - 0 Trả lời

(CLO) Nghe qua thấy rất đơn giản, nhưng món đậu hũ rau răm của cô Đặng Thị Tuyết Dung vô cùng “hút” khách bởi đáp ứng được cả ba yếu tố ngon, bổ, rẻ.

Một ngày bán 200 miếng, khách đến nườm nượp vì quá rẻ

Chỉ với bốn nguyên liệu đơn giản gồm đậu hủ, muối tiêu chanh, ớt, rau răm, món đậu hũ rau răm của cô Đặng Thị Tuyết Dung (quê Bến Tre, ngụ TP. Thủ Đức, TP. HCM) luôn”hút” khách, bởi hương vị “tuy lạ mà quen” và mức giá vô cùng rẻ.

Xe đậu hũ của cô Dung bán từ 7h-17h từ thứ 2 đến thứ 7

Xe đậu hũ của cô Dung bán từ 7h-17h từ thứ 2 đến thứ 7

Đều đặn 7h - 17h mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 7, xe đậu hũ rau răm được bày bán tại số 600 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP. Thủ Đức. Với mức giá rẻ, 5.000 đồng/miếng, đây được xem là mức giá phù hợp với học sinh, sinh viên, công nhân sinh sống và làm việc xung quanh khu vực TP. Thủ Đức.

Được biết, đây là tiệm đậu hũ rau răm duy nhất ở khu vực này. Tuy chỉ mới mở bán được 6 tháng, tiệm đậu hũ lại vô cùng đắt khách. Cô Dung cho biết, mỗi ngày tiệm bán được 200 cái, riêng ngày lễ, ngày rằm, cô có thể bán được 300-400 cái.

Mỗi ngày tiệm bán được 200 cái, riêng ngày lễ, ngày rằm có thể bán được 300-400 cái

Mỗi ngày tiệm bán được 200 cái, riêng ngày lễ, ngày rằm có thể bán được 300-400 cái

“Cứ đúng 6h sáng là tôi dậy chuẩn bị nguyên liệu rồi dọn hàng. Vì nguyên liệu rất đơn giản nên khâu chuẩn bị khá nhanh. Về nguyên liệu, muối tiêu chanh và ớt là do tôi tự xay, tự chế biến. Còn rau răm và đậu hũ thì tôi đặt mua từ người quen”, cô Dung nói.

Khâu thực hiện khá đơn giản, sau khi mua đậu hũ về, cô Dung sẽ chuẩn bị một nồi nước rồi đập sả bỏ vào trong. Tiếp đó, đậu hũ sẽ được hấp bằng hơi nước có mùi sả, tạo nên hương thơm đặc biệt.

Món ăn này là sự hòa quyện giữa ba hương vị mặn, cay và chua

Món ăn này là sự hòa quyện giữa ba hương vị mặn, cay và chua

Sau khi chín và nóng, đậu hũ sẽ được cắt ra làm đôi, trét muối tiêu, ớt, vắt chanh và rau răm vào bên trong. Cắn miếng đậu hũ, người ăn sẽ cảm nhận được độ nóng vừa phải, kèm theo sự kết hợp giữa muối tiêu, ớt, chanh, tạo nên sự hòa quyện giữa ba hương vị mặn, cay và chua.

“Bán không lời nhiều, chủ yếu là mình vui”

Cô Dung cho biết, lúc trước con trai của cô ở Bến Tre có gửi cho cô hình món đậu hũ rau răm. Lúc đó, cô thấy món này vừa rẻ, vừa dễ làm, lại “hút” miệng ăn nên quyết định mở bán. Ngoài ra, cô cũng đã quen với việc ăn chay.

Nhận thấy mức giá của thực phẩm chay ở TP. HCM khá đắt, nên cô quyết định mở bán đậu hũ rau răm chỉ với giá 5.000 đồng/miếng nhằm mục đích hỗ trợ cho học sinh, sinh viên và công nhân có thể có một bữa ăn với giá rẻ.

Mỗi miếng đậu hũ rau răm chỉ có giá 5.000 đồng

Mỗi miếng đậu hũ rau răm chỉ có giá 5.000 đồng

“Bán cái này không lời nhiều đâu. Tiền vốn mua một miếng tàu hũ đã là 2.500 đồng. Bán món này chủ yếu bán cho vui, nhìn thấy khách tới mua mỗi ngày, ăn xong còn khen khiến tôi cũng thấy vui”, cô Dung nói.

Cô chia sẻ thêm, ban đầu còn gặp nhiều khó khăn do tiệm chưa được nhiều người biết đến. Nhưng về sau, do bán rẻ lại vừa miệng ăn, tiệm của cô ngày càng “hút” khách hơn.

Anh Nguyễn Quang Minh, một vị khách quen của cô Dung cho biết, buổi sáng anh thường đến đây mua đậu hũ rau răm để ăn.

"Nói thật khi ăn vào tự dưng nhớ quê, tại hồi còn nhỏ tôi cũng hay ăn món này lắm. Ở đây chỉ có duy nhất chỗ này bán, mới ăn thử lần đầu thôi là mê tới giờ, bởi nó đúng vị quá. Mỗi lần ăn tôi phải ăn 2 miếng mới đã”, anh Minh cười, nói.

Một số hình ảnh do PV báo Nhà báo & Công luận ghi nhận:

Xe đậu hũ rau răm của cô Dung được bày bán tại số 600 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP. Thủ Đức

Xe đậu hũ rau răm của cô Dung được bày bán tại số 600 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP. Thủ Đức

Báo Công luận
Món ăn độc đáo của miền Tây được làm từ những nguyên liệu đơn giản

Món ăn độc đáo của miền Tây được làm từ những nguyên liệu đơn giản

Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận

Thuý Vy

Tin khác

Hưng Yên: Phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Hưng Yên: Phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

(CLO) Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024.

Đời sống
Quảng Ninh: Giông lốc đánh chìm tàu, 4 người mất tích

Quảng Ninh: Giông lốc đánh chìm tàu, 4 người mất tích

(CLO) Trong khi đang di chuyển bằng thuyền để đánh bắt thuỷ sản trên luồng sông Chanh (Quảng Ninh), chiếc thuyền nan chở 6 người gặp giông dốc và bị lật khiến 4 người trên thuyền mất tích.

Đời sống
Hưng Yên: Tập trung giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trọng điểm

Hưng Yên: Tập trung giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trọng điểm

(CLO) Ngày 24/4, Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021- 2025 (Ban Chỉ đạo tỉnh) họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, xem xét bổ sung một số dự án vào danh mục dự án trọng điểm của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đời sống
Vụ chìm sà lan khiến 5 người chết và mất tích: Tìm thấy thêm 1 thi thể

Vụ chìm sà lan khiến 5 người chết và mất tích: Tìm thấy thêm 1 thi thể

(CLO) Tính đến tối 24/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 4 trong số 5 người chết và mất tích trong vụ chìm tàu kéo sà lan gần đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Đời sống
Lô Lô Chải - Ngôi làng cổ nơi địa đầu Tổ quốc và cách làm du lịch thông minh

Lô Lô Chải - Ngôi làng cổ nơi địa đầu Tổ quốc và cách làm du lịch thông minh

(CLO) Từ một ngôi làng nhỏ, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc ít người Lô Lô, quanh năm sống nhờ vào nương rẫy, ấy vậy mà chỉ trong vài năm qua, Lô Lô Chải đã khoác lên mình một diện mạo thật khác. Lô Lô Chải phát triển vượt bậc về du lịch, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con nơi đây.

Đời sống