Điều chỉnh kích thước chữ

Điểm danh những tuyến cáp treo được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay

(CLO) Giới trẻ lựa chọn những tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan, Bà Nà Hills, núi Bà Đen... là bởi họ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, tha hồ thưởng ngoạn và check-in với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Audio

Cáp treo lên "Nóc nhà Đông Dương" Fansipan (Lào Cai)

Trong hành trình đi cáp treo lên đỉnh núi Fansipan nằm trên độ cao hơn 3.000, du khách sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên của thung lũng Mường Hoa và núi rừng kỳ vĩ.

cap sa pa

Từ trung tâm thị trấn Sa Pa, du khách có thể di chuyển gần 2 km bằng tàu hỏa leo núi Mường Hoa để tới nhà ga cáp treo. Vào sáng sớm, du khách đi cáp treo có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng sương mù dày đặc, mây mù trắng xóa, đẹp tựa chốn thần tiên.

Cáp treo Hòn Thơm (Kiên Giang)

cap hon thom

Xuất phát từ ga An Thới, cáp treo Hòn Thơm ở Phú Quốc, Kiên Giang, có chiều dài gần 7,9 km sẽ đưa du khách đi qua Hòn Dừa, Hòn Rỏi và kết thúc ở Hòn Thơm.

Không chỉ thu hút khách du lịch bởi khung cảnh núi rừng kỳ vĩ, mà khi di chuyển trên cáp treo, du khách còn được chiêm ngưỡng vùng biển xanh trong của đảo ngọc.

Một thông tin đáng chú ý, cáp treo Hòn Thơm được tổ chức Guinness Thế giới chứng nhận là "Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới". Thời gian di chuyển khoảng 15 phút. Mỗi cabin chứa tối đa 30 khách. Các cabin đều có wifi, đèn chiếu sáng ban đêm. Tại ga An Thới, bạn có thể check-in điểm sống ảo được ví như đấu trường La Mã.

Cáp treo lên đỉnh Bà Nà Hills (Đà Nẵng)

cap ba na

Đến Đà Nẵng, du khách thường không thể bỏ qua Bà Nà Hills. Để tới đây, du khách sẽ di chuyển bằng cáp treo với chiều dài hơn 5 km.

Hành trình trên cáp treo khá thú vị sẽ đưa du khách băng qua những cánh rừng hoang sơ, dòng suối thơ mộng. Ga cáp treo có nhiều tuyến khác nhau. Để tránh nhầm điểm lên, xuống và thuận tiện cho lịch trình khám phá, bạn nên tìm hiểu trước các tuyến.

Cáp treo lên núi Bà Đen (Tây Ninh)

cap ba den

Cách thành phố Hồ Chí Minh không xa, Núi Bà Đen là điểm trekking ưa chuộng của giới trẻ vào cuối tuần.

Núi Bà Đen được biết đến là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn cáp treo để lên đỉnh núi trong khoảng 10 phút. Cáp treo gồm 2 tuyến với đích đến là ga Vân Sơn và chùa Bà Đen.

Từ cửa kính trong suốt của cáp treo, bạn có thể chiêm ngưỡng ngọn núi Bà Đen cao gần 1.000 m và những cánh đồng xanh mướt, yên bình phía xa.