Điều chỉnh kích thước chữ

Điều kiện để các đơn vị được tiếp sóng Asiad 2018 từ VOV?

(CLO) Trao đổi về vấn đề bản quyền Asiad 2018, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết, VOV chấp nhận chia sẻ bản quyền, hình ảnh Asiad 2018 với các đơn vị khác nhưng phải ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng logo VOV bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác không thể thay đổi.

Báo nói Công luận

Có được bản quyền Asiad 2018, khán, thính giả Việt Nam có cơ hội được trực tiếp theo dõi các cầu thủ Olympic Việt Nam thi đấu. Ảnh: BĐ

Cụ thể, VOV xác nhận thông tin sẽ để các Đài PT-TH có nhu cầu được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng trong khuôn khổ Asiad 2018. Việc cho phép các Đài PT-TH khác tiếp sóng là để đáp ứng nhu cầu xem, nghe của người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký Biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, trước đó, VTV cũng đã có công văn gửi đến VOV đề nghị được tiếp sóng Asiad 2018. VOV đồng ý về mặt nguyên tắc việc cho phép VTV tiếp sóng Asiad 2018. Theo đó, Đài VOV sẽ đồng ý cho VTV và các đơn vị khác tiếp sóng Asiad 2018 nhưng phải ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng logo VOV.

Theo Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, nguyên tắc tiếp sóng nguyên trạng nghĩa là các đài tiếp sóng không được chèn các chương trình khác, không được ngắt quãng trong quá trình tiếp sóng…

                       PV