Djokovic giành vé vào chung kết giải quần vợt Roland Garros

(CLO) Novak Djokovic, tay vợt chuyên nghiệp người Serbia đã xuất sắc giành vé vào chung kết Roland Garros 2023 dễ hơn mong đợi sau khi Carlos Alcaraz dính chấn thương ngay ở đầu sét 3.

Trận bán kết đơn nam Roland Garros 2023 giữa tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz và siêu sao Novak Djokovic diễn ra đầy hấp dẫn và kịch tính, nhưng chỉ trong 2 sét đầu tiên.

Ở sét 1, Djokovic nhập cuộc tốt hơn và cho thấy giá trị của kinh nghiệm ở các trận đánh lớn khi giành break trước ở game 4 và dẫn sâu Alcaraz 4-1. Sau đó, Alcaraz thi đấu quật khởi và tạo ra cuộc rượt đuổi ấn tượng khi gỡ lại game 6.

djokovic gianh ve vao chung ket giai quan vot roland garros hinh 1

Djokovic tiến đến kỷ lục giành Grand Slam nhiều nhất lịch sử. Ảnh: Reuters

djokovic gianh ve vao chung ket giai quan vot roland garros hinh 2

Alcaraz trả giá vì nỗ lực quá sức.

djokovic gianh ve vao chung ket giai quan vot roland garros hinh 3

Djokovic tiếp tục thể hiện bản lĩnh. Ảnh: Reuters

Sang game 7, Djokovic chật vật cứu 3 break point để duy trì lợi thế dẫn trước 5-2. Đến lượt cầm giao bóng, Alcaraz rút ngắn tỷ số sét 1 xuống còn 3-5, nhưng anh không thể làm gì khác ở game tiếp theo và chấp nhận thua 3-6.

Kịch tính đến ở sét 2 khi Alcaraz “nóng máy” còn Djokovic có dấu hiệu bị đau nhẹ. Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha liên tục có các pha bỏ nhỏ và đập bóng cận lưới khiến Djokovic gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù vậy, Alcaraz một lần nữa tỏ ra non nớt trước Djokovic khi không thể dứt điểm sét 2 nhanh như mong đợi. Cho dù liên tục dẫn trước và có đến 3 sét point ở game 10, nhưng Alcaraz không thể đánh bại đối thủ. Bỏ lỡ thời cơ thắng 6-4, tay vợt người Tây Ban Nha phải đánh thêm 2 game để thắng Djokovic 7-5 ở sét 2, qua đó san bằng tỷ số trận đấu.

Tuy nhiên, nỗ lực quá sức ở sét 2 khiến Alcaraz gặp vấn đề lớn ở sét 3. Chỉ sau 2 game, tay vợt 20 tuổi này chuột rút nặng trong nỗ lực cứu pha giao bóng của Djokovic. Cho dù rất cố gắng tự “điều trị” nhưng Alcaraz vẫn phải sử dụng quyền chăm sóc y tế và chấp nhận bị phạt thua 1 game.

Do ảnh hưởng của chuột rút nặng, Alcaraz không thể chống đỡ các tình huống giao bóng và đập bóng mạnh của Djokovic. Kết quả, anh thua liên tiếp 4 game còn lại của sét 3.

Sau sét 3, Alcaraz được vào hầm nghỉ ngơi khá lâu. Bước sang sét 4, tay vợt này có dấu hiệu hồi phục và thoát khỏi cơn chuột rút. Tuy nhiên, anh di chuyển chậm hơn bình thường, bất lực trước các pha ra tay quyết đoán của Djokovic và thua liền 5 game.

Đến game 6 của sét 3, Alcaraz gỡ lại 1 game nhờ quyền giao bóng. Thế nhưng, đó là tất cả những gì anh có thể làm được sau khi chấn thương. Ở game quyết định, Djokovic dễ dàng thắng ở match point thứ 2. Chung cuộc, tay vợt 36 tuổi người Serbia vào chung kết Roland Garros 2023 với chiến thắng 3-1 chỉ sau 3 tiếng 15 phút.

Xem thêm

Kỳ thủ Lê Quang Liêm giành vé dự Esports World Cup

Kỳ thủ Lê Quang Liêm giành vé dự Esports World Cup

(CLO) Ngày 18/5 (giờ Việt Nam), kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm đã lọt vào top 4 tại giải DreamHack Atlanta diễn ra ở Mỹ, qua đó giành suất dự vòng chung kết Esports World Cup 2026 (EWC 2026)

Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V: Sau tiếng còi mãn cuộc, điều còn lại là tình gắn kết

Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V: Sau tiếng còi mãn cuộc, điều còn lại là tình gắn kết

(CLO) Trên sân cỏ, những người làm báo mang đến một hình ảnh rất khác với bàn phím, máy quay thường ngày nơi tòa soạn. Đó là những bước chạy hết tốc lực dưới nắng hè, những pha tranh chấp quyết liệt cho từng đường bóng hay khoảnh khắc lao người cứu bóng sát đường biên trong tiếng hò reo từ khán đài. Và sau tiếng còi mãn cuộc, những cái bắt tay, nụ cười cùng những giọt mồ hôi đẫm áo đã đọng lại như hình ảnh đẹp về một mùa giải giàu cảm xúc, đậm tinh thần gắn kết của giới báo chí.

Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận: Niềm vui, tiếc nuối và tinh thần fair-play từ sân cỏ người làm báo

Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận: Niềm vui, tiếc nuối và tinh thần fair-play từ sân cỏ người làm báo

(CLO) Ngày 17/5, trên sân Viettel (xã Yên Xuân, TP Hà Nội), Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V khép lại bằng một trận chung kết giàu cảm xúc. Phía sau những bàn thắng, những loạt luân lưu nghẹt thở hay chiếc cúp vô địch danh giá, điều đọng lại sâu sắc hơn cả chính là tinh thần thể thao và những cung bậc cảm xúc chân thực của những người làm báo – từ cầu thủ trên sân đến cổ động viên dưới khán đài.

Những khoảnh khắc đẹp khép lại Cúp Nhà báo và Công luận 2026

Những khoảnh khắc đẹp khép lại Cúp Nhà báo và Công luận 2026

(CLO) Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V - năm 2026 đã chính thức khép lại tại sân bóng Viettel (xã Yên Xuân, Hà Nội) với những trận cầu sôi động, tinh thần fair-play cùng nhiều khoảnh khắc giàu cảm xúc của những người làm báo trên sân cỏ.

Đài Truyền hình Việt Nam vô địch Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V

Đài Truyền hình Việt Nam vô địch Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V

(CLO) Thi đấu đầy quyết tâm trong trận chung kết, đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã xuất sắc đánh bại đội bóng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) với tỷ số 3-1 trên chấm luân lưu 11m, chính thức trở thành nhà vô địch Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V năm 2026. Trong khi đó, VOV giành ngôi á quân. 

Sôi nổi Giải Pickleball Thanh niên “Đại đoàn kết” năm 2026

Sôi nổi Giải Pickleball Thanh niên “Đại đoàn kết” năm 2026

(CLO) Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Giải Pickleball Thanh niên “Đại đoàn kết” năm 2026. Hoạt động được triển khai nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2026, đồng thời thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Xác định 4 đội bóng vào bán kết Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V

Xác định 4 đội bóng vào bán kết Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V

(CLO) Chiều 16/5, bốn trận tứ kết của Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V năm 2026 đã diễn ra sôi động, kịch tính tại Sân bóng Viettel thuộc Công ty TNHH MTV Thể thao Viettel (xã Yên Xuân, TP Hà Nội). Sau loạt trận hấp dẫn, Ban tổ chức đã xác định được 4 đội bóng xuất sắc giành quyền vào vòng bán kết thi đấu vào ngày mai 17/5. 

Cỡ chữ bài viết: