Điều chỉnh kích thước chữ

Đối tượng Khá “bảnh” một hiện tượng cần được xử lý kịp thời

(CLO) Tại họp báo Chính phủ chiều 2/4, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam thông tin thêm về việc cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp cùng công an TX. Từ Sơn (Bắc Ninh) khám nhà và bắt đối tượng Ngô Bá Khá (SN 1993, tức Khá "bảnh")

Báo nói Công luận
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trả lời báo chí chiều 2/4.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trả lời báo chí chiều 2/4.

Liên quan đến Khá “bảnh”, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, Công an Bắc Ninh đã bắt Khá “bảnh” về tội đánh bạc và tổ chức bảo kê vào ngày 1/4. Lực lượng Công an đã nắm chắc các hoạt động vi phạm pháp luật của đối tượng  này, khi có đủ tài liệu, chứng cứ đã tiến hành những biện pháp về mặt pháp luật.

Đây là trường hợp có tiền án, tiền sự, thường xuyên đăng tải các clip "phản cảm, tục tĩu" lên mạng xã hội, có hành vi coi thường pháp luật, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định đây là một hiện tượng cần phải ngăn chặn kịp thời.

Cùng quan điểm với Thứ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá thêm, các hoạt động trên mạng xã hội hiện rất phức tạp, chủ yếu những nội dung phản cảm, khó kiểm soát xuất hiện trên các mạng xã hội do nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới.

Bộ TT&TT đang tích cực làm việc với các mạng xã hội nước ngoài để giảm thiểu các nội dung phản cảm, tiêu cực, tục tĩu… Đồng thời Bộ đang rà soát các văn bản pháp luật liên quan bảo đảm quản lý được các mạng xã hội nước ngoài khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam theo đúng pháp luật Việt Nam, tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ tài chính. Bộ cũng đang xây dựng bộ quy tắc khung về ứng xử trên mạng xã hội, kết hợp giữa quy định của pháp luật và các chuẩn mực đạo đức.

"Bên cạnh đó, cần nêu cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội đối với vấn đề giáo dục con cái, các bạn trẻ khi tham gia, sử dụng mạng xã hội, nói rõ tác hại, lên án những hành vi sai trái", Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết.

Đắc Nguyên