Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: 6 trẻ nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

(CLO) Thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và đang chữa trị cho 6 trẻ em từ 6 - 10 tuổi trong cùng gia đình ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu nghi do ngộ độc thức ăn.

Audio
Người thân chăm sóc cho các bé tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện.

Người thân chăm sóc cho các bé tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện.

Qua thăm khám, tại bệnh viện có 2 trẻ nhỏ nhập viện trong tình trạng nặng, 1 trẻ đã tử vong còn 1 trẻ đang phải lọc máu liên tục.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ, ngày 3/5, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận cùng lúc 6 trẻ được chuyển lên từ Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng: nôn ói, tiêu chảy, thở mệt. Được biết, cả 6 bé đều ăn bánh mì que có pate và chà bông ở một tiệm gần nhà, đến trưa thì ăn cơm nhà nấu gồm các món: cơm, canh rau mồng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và món cà – ri.

Nhưng sau 15 phút ăn cơm trưa, lần lượt các bé bắt đầu có biểu hiện ói và xỉu nên gia đình đã sơ cứu ban đầu và đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

Ngay khi nhập viện, các bé đã được chuyển vào khoa bệnh nặng – Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện để cấp cứu. Riêng 2 bé là D. T. Â và H. H. Đ đã bị nặng ngay khi nhập viện.

Ngoài các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy thì 2 bé này còn lại xuất hiện thêm cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật. 

Các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục.

Hiện Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh đã đến lấy mẫu và xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Văn Thể