Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai kiến nghị tạm ngưng tiếp nhận, cách ly công dân trở về từ nước ngoài

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tạm ngưng tiếp nhận, cách ly tại Đồng Nai các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay trong thời gian tới.

Audio
Tỉnh Đồng Nai tổ chức tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam về từ nước ngoài. Ảnh: Báo Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai tổ chức tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam về từ nước ngoài. Ảnh: Báo Đồng Nai

Ngày 1/2/2021, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ông Võ Tấn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn hỏa tốc gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về việc kiến nghị tạm ngưng tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay trong thời gian tới.

Văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai nêu rõ, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước hiện đang diễn biến rất phức tạp khi từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Đồng Nai là tỉnh đông dân, nhiều khu công nghiệp với số lượng lao động và người dân quê ở tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khá lớn nên dự báo tình hình dịch cũng diễn biến khó lường.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai phải tập trung toàn bộ các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và nhân lực để đáp ứng cho công tác kiểm tra, rà soát, tổ chức cách ly đối với các đối tượng trở về tỉnh từ các địa phương đang có dịch bệnh trên cả nước nên không còn cơ sở cách ly tập trung và nhân lực để phục vụ tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài như thời gian trước đây.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tạm ngưng tiếp nhận, cách ly tại Đồng Nai các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay trong thời gian tới.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, đến nay tỉnh đã tiếp nhận, tổ chức 10 đợt cách ly tập trung tại địa phương cho hơn 3.000 công dân Việt Nam từ các nước, vùng lãnh thổ gồm Anh, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, Pháp.

T.Toàn